Trà đào bắt đầu rộ lên ở Sài Gòn, là thức uống mà giới trẻ vô cùng thích thú. Với cách làm đơn giản và giá rẻ, chúng ta có thể pha một tách ngon lịm ngay tại nhà.
Cách pha trà đào không hề khó
Nguyên liệu:
- 900g quả đào
- 80g đường phèn
- 500g nước
- Muối
- Nước cốt chanh
Cách làm:
- Bước 1: Đào gọt vỏ, cắt miếng (có thể cắt theo hình dạng mình thích)
- Bước 2: Cho đào vào nồi, đổ nước và đường phèn vào, cho thêm ít muối, đun lửa to
- Bước 3: Chuẩn bị một lọ có nắp kín
- Bước 4: Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tầm 5 – 10 phút
- Bước 5: Sau đó đổ vào lọ kín, vắt ít nước cốt chanh vào, để nguội rồi đậy kín lọ, bảo quản tủ lạnh.
Cách pha trà đào không hề khó
Nguyên liệu:
- 900g quả đào
- 80g đường phèn
- 500g nước
- Muối
- Nước cốt chanh
Cách làm:
- Bước 1: Đào gọt vỏ, cắt miếng (có thể cắt theo hình dạng mình thích)
- Bước 2: Cho đào vào nồi, đổ nước và đường phèn vào, cho thêm ít muối, đun lửa to
- Bước 3: Chuẩn bị một lọ có nắp kín
- Bước 4: Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tầm 5 – 10 phút
- Bước 5: Sau đó đổ vào lọ kín, vắt ít nước cốt chanh vào, để nguội rồi đậy kín lọ, bảo quản tủ lạnh.