Bí quyết làm cà ri bạch tuộc chuẩn như người Ấn Độ

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cà ri bạch tuộc
  • 300g bạch tuộc
  • 1 gói cà ri dầu
  • 1 gói cà ri bột
  • Nước cốt dừa
  • Tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, đường, muối, ớt bột.
Nguyên liệu
Nguyên liệu
2Cách làm món cà ri bạch tuộc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc mua về làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp bạch tuộc
Bạn cho bạch tuộc vào một cái tô, sau đó cho thêm một ít hạt nêm, đường, muối, 1/2 gói cà ri dầu, 1/3 gói cà ri bột, một ít ớt bột rồi trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút để bạch tuộc ngấm gia vị.
Ướp bạch tuộc
Ướp bạch tuộc
Bước 3 Xào bạch tuộc
Bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đến nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đó bạn cho bạch tuộc vào đảo đều, đến khi bạch tuộc săn lại.
Cho tiếp 1/2 lon nước cốt dừa vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn béo thì có thể cho thêm nước cốt dừa vào. Để tránh bạch tuộc ra nước, bạn nên xào với lửa lớn nhé.
Xào bạch tuộc
Xào bạch tuộc
Bước 4 Thành phẩm
Bạn nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món bạch tuộc cà ri rồi.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món cà ri bạch tuộc có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn. Những miếng bạch tuộc tươi ngon, dai dai, giòn giòn hòa quyện với nước sốt rất đậm đà.
Thưởng thức
 
Bên trên