Bí quyết làm thịt kho tàu không cần nước màu vẫn vàng óng, đậm vị

Hồ Thị Thanh Trà

Well-known member
Thịt và trứng ngấm đều nước kho trong vắt, óng ánh vàng tự nhiên, là món ăn lý tưởng cho những bữa cơm gia đình ấm cúng.
Thịt kho tàu là món ăn truyền thống quen thuộc của người Việt nhưng để thành phẩm đạt được màu vàng óng, trong vắt mà không cần dùng nước màu là điều không đơn giản.



Bí quyết làm thịt kho tàu không cần nước màu vẫn vàng óng, đậm vị - 1
























Dưới đây là bí kíp chế biến món thịt kho tàu mềm thơm, ngọt vị, đẹp mắt mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 1,3kg

- 2 thìa đường

- 4 thìa nước mắm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 củ tỏi, 3 củ hành băm nhỏ

- 700ml nước dừa tươi

- Trứng luộc bóc vỏ (tùy thích)

- Ớt sừng thái lát, hạt tiêu (tùy chọn)

Cách làm:

Bí quyết làm thịt kho tàu không cần nước màu vẫn vàng óng, đậm vị - 2


- Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để khử mùi.

- Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Trộn thịt với 2 thìa đường, ướp trong khoảng 30 phút.

Bí quyết làm thịt kho tàu không cần nước màu vẫn vàng óng, đậm vị - 3


- Nếu có nắng, hãy phơi thịt ngoài trời trong vòng 1 - 3 tiếng để đường ngấm sâu, giúp miếng thịt trong hơn. Sau đó, rửa lại thịt bằng nước sạch, để ráo. Tiếp tục ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, hành, tỏi.

Bí quyết làm thịt kho tàu không cần nước màu vẫn vàng óng, đậm vị - 4


- Phi thơm vài nhánh tỏi và hành băm trong nồi, cho thịt vào, đảo săn trên lửa vừa. Thêm nước dừa tươi, đun nhỏ lửa đến khi nước rút bớt 2/3.

Bí quyết làm thịt kho tàu không cần nước màu vẫn vàng óng, đậm vị - 5


- Cho trứng luộc bóc vỏ, ớt sừng thái lát và rắc thêm hạt tiêu (nếu thích). Đun mở vung để nước tiếp tục cạn, chỉ còn lại phần thịt ngấm mỡ vàng óng ánh, trong vắt.

Bí quyết làm thịt kho tàu không cần nước màu vẫn vàng óng, đậm vị - 6


- Khi thịt mềm mọng, nước kho cạn bớt, lên màu đẹp mắt là món ăn đã hoàn thành.
 
Bên trên