Phuong Nam
Well-known member
1. Những công dụng tuyệt vời của trà chanh
Cái tên trà chanh chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều người bởi đây là món đồ uống giải nhiệt cực kỳ ngon mà giá lại siêu rẻ. Không khó để tìm được một quán trà chanh ở các vỉa hè hay đường phố, trong những năm gần đây trà chanh cực kỳ hot và được nhiều bạn trẻ yêu thích vì sự lành mạnh của nó.
Lợi ích tuyệt vời của chanh. (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu chính để tạo nên trà chanh đó chính là quả chanh, một loại quả vô cùng quen thuộc, chanh chứa nhiều vitamin C, chất chống oxi hóa, chất xơ vì vậy ăn chanh có tác dụng bổ sung vitamin C, giảm cân, giải nhiệt, đẹp da và vô vàn công dụng khác.
Ngoài ra khi kết hợp với trà thái là sự kết hợp tuyệt vời làm cho trà chanh có vị ngon đặc trưng và làm cho cơ thể bạn tỉnh táo hơn.
2. Nguyên liệu và dụng cụ làm trà chanh
Nguyên liệu
Nước cốt trà
Bước 1: Ủ trà
Ủ trà. (Nguồn: Internet)
Nấu nước đường. (Nguồn: Internet)
Bước 3: Sơ chế phần chanh
Hoàn thành món trà chanh. (Nguồn: Internet)
Cái tên trà chanh chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều người bởi đây là món đồ uống giải nhiệt cực kỳ ngon mà giá lại siêu rẻ. Không khó để tìm được một quán trà chanh ở các vỉa hè hay đường phố, trong những năm gần đây trà chanh cực kỳ hot và được nhiều bạn trẻ yêu thích vì sự lành mạnh của nó.
Lợi ích tuyệt vời của chanh. (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu chính để tạo nên trà chanh đó chính là quả chanh, một loại quả vô cùng quen thuộc, chanh chứa nhiều vitamin C, chất chống oxi hóa, chất xơ vì vậy ăn chanh có tác dụng bổ sung vitamin C, giảm cân, giải nhiệt, đẹp da và vô vàn công dụng khác.
Ngoài ra khi kết hợp với trà thái là sự kết hợp tuyệt vời làm cho trà chanh có vị ngon đặc trưng và làm cho cơ thể bạn tỉnh táo hơn.
2. Nguyên liệu và dụng cụ làm trà chanh
Nguyên liệu
Nước cốt trà
- 20g Trà thái xanh
- 1,2 lít nước sôi
- Đá viên
- 500g Đường cát trắng
- 300ml Nước
- Nước cốt chanh
- Chanh thái lát trang trí
- Trân châu
- Rây lọc
- Nồi ủ trà
Bước 1: Ủ trà
- Bạn có thể ủ trà bằng bình chuyên dụng hoặc nồi cơm điện, bạn cho trà thái vào túi lọc, bỏ vào nồi cơm điện sau đó cho 1,2 lít nước sôi vào đậy nắp lại và ủ trà trong vòng 15 phút cho trà ra hết.
Ủ trà. (Nguồn: Internet)
- Khi đã ủ trà được 15 phút bạn vớt túi lọc và đổ trà ra cho vào 1,2 kg đá để trà nhanh nguội và khi nấu sẽ giữ được hương thơm.
- Cho vào nồi 500g đường, 300ml nước đun trên bếp với lửa nhỏ cho đường tan tắt bếp đợi cho nước đường nguội bạn cho ra hũ thủy tinh để dùng dần (khi đun đường không được khuấy tránh hiện tượng lại đường nhé)
Nấu nước đường. (Nguồn: Internet)
Bước 3: Sơ chế phần chanh
- Để làm trà chanh mỗi ly bạn ước lượng tầm 10-15 ml nước cốt canh (bạn ước lượng để vừa với gia đình nhe). Bạn vắt nước chanh qua rây để loại bỏ hạt tránh làm nước chanh bị đắng
Hoàn thành món trà chanh. (Nguồn: Internet)
- Dùng 2-3 quả chanh cắt lát để cho vào từng ly trang trí cho đẹp mắt.
- Cuối cùng để hoàn thành bạn chuẩn bị ly sau đó cho vào theo tỉ lệ 150ml nước cốt trà, 40ml nước đường, 10-15ml nước cốt chanh, trang trí thêm vài lát chanh cắt mỏng là đã có ngay món trà chanh thái xanh giải nhiệt ngày oi bức rồi.