Quang Minh
Well-known member
Xốt mè rang của Ajinomoto phù hợp chế biến các món cuốn bơ tôm, salad bốn mùa và rau củ luộc đơn giản, thực hiện nhanh chóng.
Các món rau lành mạnh, tốt cho sức khỏe nhưng thường không bắt vị như thịt, cá. Với mong muốn nâng tầm hương vị cho các món rau, hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam phát triển Aji-Xốt với vị chua thanh của giấm và béo bùi của mè rang giúp món rau thêm hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý món rau sử dụng Aji-Xốt phù hợp.
Cuốn bơ tôm xốt mè rang
Xốt mè rang được sử dụng trong món cuốn bơ tôm. Ảnh: Ajinomoto Việt Nam
Nguyên liệu
200 g tôm sú
1 quả bơ
10 bánh tráng
2 cây xà lách
20 g rau húng quế
2 trái dưa leo
100 g bắp cải tím
1 củ cà rốt
Gia vị: xốt mè rang Aji-Xốt, gia vị nêm sẵn Aji-Quick.
Sơ chế
Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
Thực hiện
Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc xốc với Aji-Quick rồi áp chảo chiên vàng hai mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng. Sau đó, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Aji-xốt rồi ăn thử.
Salad bốn mùa
Aji-Xốt dùng được cho nhiều món trộn, chấm, phủ. Ảnh: Ajinomoto Việt Nam
Nguyên liệu
200 g xà lách mỹ
50 g cải mầm
50 g cà rốt
50 g bắp cải tím
20 g củ kiệu cắt sợi
1/2 trái dưa leo
30 g cà chua bi
10 quả trứng cút:
Gia vị: xốt mè rang Aji-Xốt
Sơ chế
Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bào vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Thực hiện
Cho salad ra đĩa, củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút luộc chín lên trên rồi rưới một ít Aji-Xốt lên. Ngoài ra, để một chén Aji-Xốt để chấm riêng.
Rau củ luộc chấm xốt mè rang
Nguyên liệu
150 g cà rốt
150 g khoai tây
1 trái su su
100 g đậu cove
150 g cải thảo
150 g đậu bắp
100 g cải ngọt
Gia vị: muối, xốt mè rang Aji-Xốt
Sơ chế
Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch rồi dùng dao cắt rau củ lượn sóng, thanh dài 5 - 6 cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cũng cắt thanh 5 - 6 cm, đậu bắp rửa sạch.
Thực hiện
Bắc nồi nước nấu sôi rồi cho 2 muỗng muối vào, luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín, vớt ra thau nước ngâm ngội rồi để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn. Cho các lại rau củ ra đĩa, ăn kèm xốt mè rang Aji-Xốt.
Aji-Xốt được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành với quy trình hiện đại, nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Tất cả nguyên liệu sản xuất đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhà cung cấp uy tín, cũng như được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa vào dây chuyền.
Với tính linh hoạt áp dụng được cho nhiều món ăn từ phủ, chấm, trộn, sản phẩm thích hợp cho cả trẻ em và người lớn, giúp tạo ra xu hướng mới trong thưởng thức ẩm thực. Aji-Xốt hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe người Việt, qua đó, hiện thực hóa mục đích tồn tại "góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng,sáng kiến có giá trị" của công ty.
Sản phẩm hiện được bày bán tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc. Người dùng cũng có thể mua sản phẩm thông qua các nền tảng như Shopee, Lazada và Tiktok Shop tại gian hàng chính hãng của Ajinomoto ,với giá 52.000 đồng cho chai 235 g và 150.000 đồng cho chai 1,04 kg.
Các món rau lành mạnh, tốt cho sức khỏe nhưng thường không bắt vị như thịt, cá. Với mong muốn nâng tầm hương vị cho các món rau, hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam phát triển Aji-Xốt với vị chua thanh của giấm và béo bùi của mè rang giúp món rau thêm hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý món rau sử dụng Aji-Xốt phù hợp.
Cuốn bơ tôm xốt mè rang
Xốt mè rang được sử dụng trong món cuốn bơ tôm. Ảnh: Ajinomoto Việt Nam
Nguyên liệu
200 g tôm sú
1 quả bơ
10 bánh tráng
2 cây xà lách
20 g rau húng quế
2 trái dưa leo
100 g bắp cải tím
1 củ cà rốt
Gia vị: xốt mè rang Aji-Xốt, gia vị nêm sẵn Aji-Quick.
Sơ chế
Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
Thực hiện
Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc xốc với Aji-Quick rồi áp chảo chiên vàng hai mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng. Sau đó, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Aji-xốt rồi ăn thử.
Salad bốn mùa
Aji-Xốt dùng được cho nhiều món trộn, chấm, phủ. Ảnh: Ajinomoto Việt Nam
Nguyên liệu
200 g xà lách mỹ
50 g cải mầm
50 g cà rốt
50 g bắp cải tím
20 g củ kiệu cắt sợi
1/2 trái dưa leo
30 g cà chua bi
10 quả trứng cút:
Gia vị: xốt mè rang Aji-Xốt
Sơ chế
Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bào vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Thực hiện
Cho salad ra đĩa, củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút luộc chín lên trên rồi rưới một ít Aji-Xốt lên. Ngoài ra, để một chén Aji-Xốt để chấm riêng.
Rau củ luộc chấm xốt mè rang
Nguyên liệu
150 g cà rốt
150 g khoai tây
1 trái su su
100 g đậu cove
150 g cải thảo
150 g đậu bắp
100 g cải ngọt
Gia vị: muối, xốt mè rang Aji-Xốt
Sơ chế
Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch rồi dùng dao cắt rau củ lượn sóng, thanh dài 5 - 6 cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cũng cắt thanh 5 - 6 cm, đậu bắp rửa sạch.
Thực hiện
Bắc nồi nước nấu sôi rồi cho 2 muỗng muối vào, luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín, vớt ra thau nước ngâm ngội rồi để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn. Cho các lại rau củ ra đĩa, ăn kèm xốt mè rang Aji-Xốt.
Aji-Xốt được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành với quy trình hiện đại, nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Tất cả nguyên liệu sản xuất đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhà cung cấp uy tín, cũng như được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa vào dây chuyền.
Với tính linh hoạt áp dụng được cho nhiều món ăn từ phủ, chấm, trộn, sản phẩm thích hợp cho cả trẻ em và người lớn, giúp tạo ra xu hướng mới trong thưởng thức ẩm thực. Aji-Xốt hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe người Việt, qua đó, hiện thực hóa mục đích tồn tại "góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng,sáng kiến có giá trị" của công ty.
Sản phẩm hiện được bày bán tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc. Người dùng cũng có thể mua sản phẩm thông qua các nền tảng như Shopee, Lazada và Tiktok Shop tại gian hàng chính hãng của Ajinomoto ,với giá 52.000 đồng cho chai 235 g và 150.000 đồng cho chai 1,04 kg.