Biến tấu bánh tét thành bánh takoyaki cực độc đáo, thơm giòn lạ miệng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm takoyaki bánh tét
  • 1 đòn bánh tét
  • Bạch tuộc
  • Gừng hồng
  • Dầu ăn
  • Xốt mayonnaise
  • Xốt takoyaki
  • Cá bào
Nguyên liệu làm takoyaki bánh tét
Nguyên liệu làm takoyaki bánh tét

2Cách làm takoyaki bánh tét
Bước 1 Tạo hình bánh
Bạn hãy bóc vỏ bánh tét, cắt thành từng khoanh tròn để dễ dàng lấy nhân bánh ra. Bạn hãy để nhân bánh riêng ra và tán nhuyễn phần nếp nhé! Nếu bánh hơi cứng, bạn có thể hấp lại để bánh được dẻo mềm, dễ dàng tán nhuyễn hơn.

Chống dính tay với dầu ăn, khéo léo lấy 1 ít bánh nếp và vo tròn. Kế đến, bạn ấn dẹp bánh và cho nhân bánh tét, bạch tuộc, gừng cắt nhỏ. Vo tròn bánh lại.

Tạo hình bánh
Tạo hình bánh

Bước 2 Chiên bánh
Bạn có thể dùng khuôn bánh khọt hoặc khuôn takoyaki để chiên bánh. Cho dầu vào từng ô tròn, tráng đều. Khi dầu nóng, cho những viên bánh vào chiên. Bạn hãy dùng 2 xiên que, khéo léo lật trở để bánh được tròn và vàng đều.

Chiên bánh
Chiên bánh

Bước 3 Thành phẩm
Khi bánh đã vàng giòn, bạn lấy bánh ra, để cho ráo dầu. Cho bánh ra đĩa, rưới thêm xốt mayonnaise, xốt takoyaki và rắc cá bào lên trên. Thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Takoyaki làm từ bánh tét có hương thơm hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong dẻo mềm, nhân đậu bùi bùi, bạch tuộc giòn sần sật. Bên cạnh đó, nước xốt mayonnaise, xốt takoyaki và cá bào càng làm cho món ăn thêm thơm béo, đậm đà.

Takoyaki làm từ bánh tét
 
Bên trên