Ngọc Vàng
Well-known member
Nấu cháo bằng nồi áp suất sẽ giúp món cháo của bạn nhừ, thơm ngon hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Xem ngay bí quyết nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi áp suất của mẹ đảm.
Xem nhanh
Để nấu cháo mau nhừ, giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng, nồi áp suất là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. Nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng nồi áp suất như thế nào cho ngon, đơn giản thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn những bí quyết nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi áp suất của mẹ đảm sẽ có ích cho bạn!
1Lưu ý về nguyên liệu
Để có một món cháo nóng hổi, thơm ngon, việc đầu tiên bạn cần lưu ý là chọn được nguyên liệu tươi ngon. Kế đến, bạn hãy sơ chế sạch và cắt nguyên liệu thành từng miếng vừa ăn hoặc băm nhỏ tùy món.
Chọn gạo ngon để món cháo được thơm, mở đều. Vo gạo thật sạch, cho gạo vào nồi cùng với lượng nước vừa phải. Kế đến, bạn cho các nguyên liệu nấu kèm vào và nêm nếm gia vị.
Bạn hãy đậy nắp nồi áp suất cẩn thận, chọn chức năng phù hợp. Nếu bạn dùng xương để nấu cháo, bạn hãy ninh xương trước cho mềm và ra nước ngọt. Sau đó, bạn mới nên cho gạo và các nguyên liệu khác vào nấu cháo.
Lưu ý về nguyên liệu
2Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất
Khi nấu bằng nồi áp suất bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau để bảo bảo an toàn:
Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất
3Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất
Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất
Trên đây là bí quyết nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi áp suất của mẹ đảm mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.
Xem nhanh
Để nấu cháo mau nhừ, giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng, nồi áp suất là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. Nếu bạn chưa biết cách nấu cháo bằng nồi áp suất như thế nào cho ngon, đơn giản thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn những bí quyết nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi áp suất của mẹ đảm sẽ có ích cho bạn!
1Lưu ý về nguyên liệu
Để có một món cháo nóng hổi, thơm ngon, việc đầu tiên bạn cần lưu ý là chọn được nguyên liệu tươi ngon. Kế đến, bạn hãy sơ chế sạch và cắt nguyên liệu thành từng miếng vừa ăn hoặc băm nhỏ tùy món.
Chọn gạo ngon để món cháo được thơm, mở đều. Vo gạo thật sạch, cho gạo vào nồi cùng với lượng nước vừa phải. Kế đến, bạn cho các nguyên liệu nấu kèm vào và nêm nếm gia vị.
Bạn hãy đậy nắp nồi áp suất cẩn thận, chọn chức năng phù hợp. Nếu bạn dùng xương để nấu cháo, bạn hãy ninh xương trước cho mềm và ra nước ngọt. Sau đó, bạn mới nên cho gạo và các nguyên liệu khác vào nấu cháo.
2Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất
Khi nấu bằng nồi áp suất bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau để bảo bảo an toàn:
- Luôn kiểm tra trước khi nấu để chắc chắn rằng nắp nồi đã được đậy đúng cách và chắc chắn, van xả hơi nằm đúng vị trí, mâm nhiệt không dính cặn bẩn, bảng điều khiển đã về vị trí ban đầu...
- Hãy vệ sinh nồi áp suất đúng cách sau mỗi lần nấu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của nồi.
- Khi nấu, không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi. Bạn chỉ nên nấu khoảng 3/4 dung tích nồi. Khi nấu cháo thì bạn nên nấu khoảng 2/3 dung tích nồi.
- Tuyệt đối không được mở nắp nồi đột ngột khi nấu.
- Không nên xả hơi nồi áp suất bằng tay vì có thể gây bỏng. Thay vào đó, bạn có thể dùng đũa để mở van xả.
3Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất
- Tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần đợi khoảng 15 phút là đã có một món cháo mềm nhừ, nóng hổi.
- Không lo cháo bị cạn hay trào bọt như khi nấu bằng bếp lửa.
- Các nguyên liệu chín mềm, giữ được nhiều dưỡng chất, không bị nát.
Trên đây là bí quyết nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi áp suất của mẹ đảm mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.