Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món củ hủ dừa xào thịt bò
Nguyên liệu làm món củ hủ dừa xào thịt bò
Mẹo hay: Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi sáng, mỡ màu vàng nhạt, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Khi ấn vào, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị lõm sâu và nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Ngoài ra, thịt cần có mùi thơm đặc trưng của thịt bò tươi, không có mùi hôi lạ.
Để chọn mua củ hủ dừa ngon, bạn nên chọn củ hủ dừa có phần thịt màu trắng ngà, tươi sáng, không có vết thâm hoặc vàng úa.
2Cách làm món củ hủ dừa xào thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cắt lát mỏng. Còn đối với củ hủ dừa thì bạn rửa sạch, cắt thành những lát mỏng và cho vào thau nước có pha với chanh để tránh bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo.
Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi thì bạn băm nhuyễn. Ớt thì bạn cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt bò
Thịt bò thì bạn cho vào dĩa, nêm vào đấy 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng canh nước mắm và ít tỏi, hành tím băm, rồi trộn đều và để ướp trong khoảng 20 phút.
Ướp thịt bò
Bước 3 Xào thịt bò
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho hết phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào xào, đảo đều nhanh tay ở lửa lớn cho thịt săn lại thì gấp ra dĩa để riêng.
Xào thịt bò
Bước 4 Xào củ hủ dừa với thịt bò
Dùng lại chiếc chảo vừa xào thịt bò, bạn bật bếp cho nóng, sau đó bạn cho củ hủ dừa vào xào cho đến khi củ hủ dừa chín thì cho tiếp thịt bò vào xào thêm 2-3 phút là hoàn thành.
Xào củ hủ dừa với thịt bò
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, sau khi tắt bếp thì bạn cho phần hành lá và ớt vào đảo đều là có thể bày ra và thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm xào củ hủ dừa với thịt bò
3Thưởng thức
Món củ hủ dừa xào thịt bò được nhiều người yêu thích trong bữa cơm nhờ hương vị thơm ngon. Củ hủ dừa giòn ngon, có vị ngọt tươi hòa quyện với thịt bò được ướp gia vị vô cùng đậm đà, hấp dẫn.
- 400g thịt bò
- 800g củ hủ dừa
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 2 trái ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối
Mẹo hay: Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi sáng, mỡ màu vàng nhạt, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Khi ấn vào, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị lõm sâu và nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Ngoài ra, thịt cần có mùi thơm đặc trưng của thịt bò tươi, không có mùi hôi lạ.
Để chọn mua củ hủ dừa ngon, bạn nên chọn củ hủ dừa có phần thịt màu trắng ngà, tươi sáng, không có vết thâm hoặc vàng úa.
2Cách làm món củ hủ dừa xào thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cắt lát mỏng. Còn đối với củ hủ dừa thì bạn rửa sạch, cắt thành những lát mỏng và cho vào thau nước có pha với chanh để tránh bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo.
Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi thì bạn băm nhuyễn. Ớt thì bạn cắt lát.
Bước 2 Ướp thịt bò
Thịt bò thì bạn cho vào dĩa, nêm vào đấy 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng canh nước mắm và ít tỏi, hành tím băm, rồi trộn đều và để ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3 Xào thịt bò
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho hết phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào xào, đảo đều nhanh tay ở lửa lớn cho thịt săn lại thì gấp ra dĩa để riêng.
Bước 4 Xào củ hủ dừa với thịt bò
Dùng lại chiếc chảo vừa xào thịt bò, bạn bật bếp cho nóng, sau đó bạn cho củ hủ dừa vào xào cho đến khi củ hủ dừa chín thì cho tiếp thịt bò vào xào thêm 2-3 phút là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, sau khi tắt bếp thì bạn cho phần hành lá và ớt vào đảo đều là có thể bày ra và thưởng thức rồi đấy.
3Thưởng thức
Món củ hủ dừa xào thịt bò được nhiều người yêu thích trong bữa cơm nhờ hương vị thơm ngon. Củ hủ dừa giòn ngon, có vị ngọt tươi hòa quyện với thịt bò được ướp gia vị vô cùng đậm đà, hấp dẫn.