Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫn

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 người
Thịt bò là một thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta. Từ thịt bò chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn rất thơm ngon hấp dẫn. Và món bò lắc cà pháo sốt chua cay sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
1Nguyên liệu làm bò lắc cà pháo sốt chua cay
  • 500g thịt bò fillet
  • 100g cà pháo
  • 5 trái tắc
  • Rau thơm
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị nêm lẩu thái
  • Gia vị: Tương ớt, tương cà, dầu hào, mật ong, muối, đường
Nguyên liệu làm bò lắc cà pháo sốt chua cay
Mẹo hay:
Cách chọn thịt bò ngon: Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm. Khi ấn tay vào thịt sẽ có độ đàn hồi, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi.
Bạn không nên mua những miếng thịt có màu sắc khác lạ như màu tái xanh hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn lạ giữa các thớ thịt.

Cách chọn cà pháo ngon: Bạn nên chọn những quả có cuống tươi, căng bóng, không bị héo. Khi ấn vào sẽ có độ cứng và chắc. Không nên chọn những quá có những chấm đen, héo, bị sâu đục.
2Cách làm bò lắc cà pháo sốt chua cay
Bước 1 Sơ chế các loại rau
Sơ chế các loại rau
Rau thơm sau khi mua về các bạn sẽ lặt bỏ cành, những lá xâu rồi rửa sạch với nước. Tỏi các bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn. Cà pháo khi mua về các bạn bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào thau ngâm với nước muối (khi ngâm sẽ giúp cà pháo được giòn hơn). Tương tự, tắc các bạn cũng cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2 Sơ chế thịt bò
Thịt bò
sau khi mua về các bạn sẽ dùng muối chà xát miếng thịt khoảng 5 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước. Sau khi rửa sạch, các bạn cắt thịt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Sơ chế thịt bò
Bước 3 Làm nước sốt
Bạn chuẩn bị một cái tô sau đó lần lượt cho vào 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng canh gia vị lẩu thái nêm sẵn, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước lọc. Kế tiếp, bạn khuấy đều tất cả lên để gia vị hòa quyện vào nhau.
Bạn bắt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp sốt vào nấu đến khi sốt sệt lại thì chúng ta tắt bếp.
Làm nước sốt
Bước 4 Làm bò lắc cà pháo
Bạn cho chảo lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào và cho tỏi vào để áp chảo cùng. Các bạn đảo đều để thịt bò chín đều các mặt. Sau đó, bạn cho phần nước sốt đã nấu sệt lại và cà pháo vào chảo thịt bò rồi đảo thật đều để món ăn thấm gia vị.
Làm bò lắc cà pháo
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Bạn tiếp tục đảo đều thịt bò khoảng 2 phút rồi tắt bếp là chúng ta đã hoàn thành món ăn vô cùng thơm ngon. Bạn bày trí tắc, rau thơm ra dĩa rồi cho thịt bò lên là có thể thưởng thức.
3Thưởng thức
Bò lắc cà pháo là một sự kết hợp độc đáo nhưng mang đến cho bạn món ăn vô cùng thơm ngon. Thịt bò mềm kết hợp với cà pháo giòn giòn và phần sốt chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Thưởng thức
 
Bên trên