Bỏ túi công thức gỏi rau má chay hấp dẫn, ngon miệng

Ngọc Vàng

Well-known member
Từ rau má, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có gỏi rau má chay. Bỏ túi công thức gỏi rau má chay hấp dẫn, ngon miệng qua bài viết sau.
Xem nhanh


món gỏi rau má chay

Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
1-2 người
Gỏi rau má chay không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món gỏi rau má chay thơm ngon ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
1Nguyên liệu làm món gỏi rau má chay
Nguyên liệu làm món gỏi rau má chay
Nguyên liệu làm món gỏi rau má chay
2Cách làm món gỏi rau má chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bò lát chay thì bạn cho vào tô nước để ngâm nở mềm, sau đó vắt cho ráo nước và xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Rau má sau khi hái hoặc mua về thì bạn nhặt bỏ gốc, rễ, sau đó đem đi ngâm trong nước muối pha loãng và rửa lại với nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo.
Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Hành tây thì bạn lột vỏ, cắt thành những lát mỏng rồi cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo. Tỏi thì bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt cũng đem đi băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cà rốt, hành tây
Phần cà rốt bào sợi thì bạn cho vào 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm rồi trộn đều để ngâm trong khoảng 10 phút. Tương tự hành tây sau khi vớt ra thì bạn cho vào tô cùng với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm rồi trộn đều.
Sau 10 phút thì bạn cho cà rốt, hành tây vào thau nước, đảo đều rồi vớt ra để ráo.
Ướp cà rốt, hành tây
Ướp cà rốt, hành tây
Bước 3 Ướp và chiên bò lát chay
Cho vào bò lát chay 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay rồi đảo đều, để bò lát chay ướp gia vị trong khoảng 5 phút.
Cho bò lát chay vào chảo dầu để chiên vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Ướp và chiên bò lát chay
Ướp và chiên bò lát chay
Bước 4 Làm nước sốt trộn gỏi
Vắt vào chén nước cốt 1 trái chanh, 2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm chay, tỏi, ớt rồi khuấy đều cho đường tan.
Làm nước sốt trộn gỏi
Làm nước sốt trộn gỏi
Bước 5 Trộn gỏi rau má
Bạn cho rau má, cà rốt, hành tây ra thau, thêm từ từ nước sốt trộn gỏi vào và trộn đều đến khi cảm thấy vừa ăn là được. Nếu muốn thơm hơn thì bạn có thể cho thêm ít dầu mè.
Trộn gỏi rau má
Trộn gỏi rau má
Bước 6 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho gỏi rau má ra dĩa, thêm bò lát chay, ít đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tươi của rau má quyện cùng vị chua ngọt hài hòa của nước trộn gỏi có sự kết hợp hài hòa giữa vị chua của chanh, vị ngọt của đường và chút mặn của nước mắm chay. Vị chua ngọt này giúp kích thích vị giác, làm tăng thêm độ ngon miệng cho món gỏi.
Thưởng thức
Thưởng thức
Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món gỏi rau má chay thơm ngon ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Nguồn: Huỳnh Phương Món ngon tại nhà
 
Bên trên