Bữa sáng truyền thống của Đài Loan có gì?

Võ Xuân Trường

Well-known member
Bữa sáng truyền thống của Đài Loan có gì?

Bữa sáng truyền thống của người Đài Loan có nhiều món ăn như cháo, bánh bao kẹp thịt, bánh xèo hành... cho du khách lựa chọn.
Bữa sáng truyền thống của người Đài Loan thường gồm rất nhiều tinh bột và trứng. Chúng thường được ăn cùng với một ly sữa đậu nành. Dưới đây là các món điển hình trong bữa sáng truyền thống:


Bữa sáng truyền thống của người Đài Loan thường gồm rất nhiều tinh bột và trứng. Chúng thường được ăn cùng với một ly sữa đậu nành. Dưới đây là các món điển hình trong bữa sáng truyền thống:
Bánh quẩy. Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của người Đài Loan. Người ta có thể ăn trực tiếp hoặc nhúng với sữa đậu để thưởng thức cho bánh mềm hơn.
Bánh quẩy. Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của người Đài Loan. Người ta có thể ăn trực tiếp hoặc nhúng với sữa đậu để thưởng thức cho bánh mềm hơn. Một số người ăn bánh cùng cháo cho bữa sáng.
Bánh mì nướng là một trong những món ăn sáng mang tính biểu tượng của người Đài Loan mọi thời đại. Có nhiều biến thể khác nhau của nó và nó có thể được nhồi với trứng hoặc thịt bò. Bởi vì nó được nướng, nó sẽ chảy ra với một kết cấu bong tróc. Thành phần: nước, bột mì, hạt mè và men.
Bánh mì nướng là một trong những món ăn sáng mang tính biểu tượng. Có nhiều biến thể khác nhau và nó có thể được nhồi với trứng hoặc thịt bò. Thành phần chính của bánh gồm nước, bột mì, hạt mè và men.
Sandwich thịt bò. Đây là một biến thể của bánh nướng với phần nhân là thịt bò thái mỏng, hành lá và rau thơm.
Sandwich thịt bò. Đây là một biến thể của bánh nướng với phần nhân là thịt bò thái mỏng, hành lá và rau thơm.
Ngoài ra, bánh mì nướng kẹp trứng cũng phổ biến và được nhiều người yêu thích.
Ngoài ra, bánh mì nướng kẹp trứng cũng phổ biến và được nhiều người yêu thích.
Sữa đậu nành nóng. Đây là thức uống được dùng nhiều nhất cho bữa sáng ở Đài Loan.
Sữa đậu nành nóng. Đây là thức uống được dùng nhiều nhất cho bữa sáng ở Đài Loan.
Sữa đậu nành đen. Sữa được làm từ bột đậu nành, đậu phộng và mè.
Sữa đậu nành đen. Sữa được làm từ bột đậu nành, đậu phộng và mè.
Sữa đậu nành muối miền Bắc. Đây là đặc sản của Bắc Kinh. Phần súp được làm từ nấm, tinh bột ngô, rau củ, mộc nhĩ, tôm và hoa lily. Đậu phụ được tạo ra bằng cách đổ sữa đậu nành lên trên bột. Món ăn được trang trí với rau mùi và rong biển khô.
Sữa đậu nành muối. Phần súp được làm từ nấm, tinh bột ngô, rau củ, mộc nhĩ, tôm và hoa lily. Đậu phụ được tạo ra bằng cách đổ sữa đậu nành lên trên bột. Món ăn được trang trí với rau mùi và rong biển khô.
Bánh hành lá và quẩy. Đó là một chiếc bánh kếp có hành lá cuộn lại với một chiếc quẩy bên trong.
Bánh hành lá và quẩy. Đó là một chiếc bánh kếp có hành lá cuộn lại với một chiếc quẩy bên trong.
Bánh tỏi tây. Bánh bao gồm tỏi tây, tôm khô, bún, trứng và ruốc bằm.
Bánh tỏi tây. Bánh bao gồm tỏi tây, tôm khô, mì, trứng và ruốc bằm.
Bánh củ cải.
Bánh củ cải. Thành phần gồm củ cải thái nhỏ, tôm và bột gạo. Hỗn hợp được hấp để làm cứng lại thành một kết cấu giống như thạch. Đầu bếp cắt nó thành từng miếng và sau đó áp chảo với trứng bên ngoài.
Bánh hấp (Tiểu Long Bao). Nhân bánh được làm từ bắp cải, thịt lợn và gừng.
Bánh hấp (Tiểu Long Bao). Nhân bánh được làm từ bắp cải, thịt lợn và gừng.
Bánh kếp hành lá và trứng. Bột bánh được làm từ  được làm từ bột mì, nước và hành lá. Nó được cuộn lại trong một cuộn giấy, đập dập để trông giống như một cuộn quế và được cán mỏng bằng ghim trước khi nấu chín. Bánh pancake được phủ một lớp trứng bác và phủ hành lá tươi lên trên.
Bánh kếp hành lá và trứng. Bột bánh được làm từ bột mì, nước và hành lá. Sau khi áp chảo, bánh được phủ một lớp trứng và hành lá tươi lên trên.
Bánh củ cải được nhồi với thịt heo, tôm và những lát củ cải mỏng. Vừng được rắc lên trên sau khi bánh được chiên chín.
Bánh củ cải được nhồi với thịt heo, tôm và những lát củ cải mỏng. Vừng được rắc lên trên sau khi bánh được chiên chín.
Bánh bao thịt heo nấm.
Bánh bao thịt heo nấm.
Cơm cuộn. Món ăn này được làm từ cơm cuộn ngoài phần nhân là trứng và rau muối.
Cơm cuộn. Món ăn này được làm từ cơm cuộn ngoài phần nhân là trứng và rau muối.
Màn thầu với trứng. Món ăn khá đơn giản nhưng hợp khẩu vị của người Đài Loan.
Màn thầu với trứng. Món ăn khá đơn giản nhưng hợp khẩu vị của người Đài Loan.
 
Bên trên