Bữa tối làm món ba chỉ kho tương bần, đảm bảo cả nhà gắp lia lịa

Thuyvan

Well-known member
Bữa tối làm món ba chỉ kho tương bần, đảm bảo cả nhà gắp lia lịa



Thành phẩm là những miếng ba chỉ mềm mọng, trong veo, béo ngậy, ăn cùng miếng măng giòn dai sần sật.

Ba chỉ kho tương bần khoảng 30 phút, nước cạn, chỉ sóng sánh mỡ trắng dưới đáy nồi



Ba chỉ kho tương bần khoảng 30 phút, nước cạn, chỉ sóng sánh mỡ trắng dưới đáy nồi​

Thịt lợn có giá thành vừa phải, lại dễ ăn nên nhiều mẹ luôn lựa chọn thịt để chế biến các món ăn trong tuần như: thịt kho trứng cút, thịt nướng, thịt rang, thịt chiên, thịt luộc... nhưng ít ai biết đến món thịt ba chỉ kho tương bần thơm ngon này.

Cách làm thịt ba chỉ kho tương bần dễ dàng, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gr ba chỉ

- 500 gr măng tươi

- 2 thìa cà phê nước mắm ngon

- 3 thìa hạt nêm

- 2 củ hành, 1 củ tỏi đập dập

- 3 thìa cà phê nước hàng.

- 1 trái ớt sừng

Cách làm:

- Thịt ba chỉ thái miếng, ướp 30 phút với nước mắm ngon, hạt nêm, hành, tỏi đập dập và nước hàng.

- Phi thơm 1 củ hành, 1 củ tỏi đập dập, cho thịt vào xào săn. Sau đó, thêm măng vào đảo cùng với 3 thìa tương bần. Tiếp tục đảo khoảng 5 phút, thêm nước ngập nguyên liệu, đậy nắp kín đun với lửa vừa khoảng 30 phút.

- Sau khi nước gần cạn, mở vung cho thêm 1 quả ớt sừng thái lát (nếu muốn ăn cay), đun đến khi cạn, chỉ còn nước mỡ trong là hoàn thành.

- Thành phẩm là những miếng ba chỉ mềm mọng, trong veo, béo ngậy, ăn cùng miếng măng giòn dai sần sật.

Bữa tối làm món ba chỉ kho tương bần, đảm bảo cả nhà gắp lia lịa - 2
Măng thái miếng, ngâm nước muối rồi chần sơ. Thịt ướp với gia vị hành, tỏi, nước mắm, nước hàng
Măng thái miếng, ngâm nước muối rồi chần sơ. Thịt ướp với gia vị hành, tỏi, nước mắm, nước hàng

Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị

Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị

Bữa tối làm món ba chỉ kho tương bần, đảm bảo cả nhà gắp lia lịa - 5
Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo săn thì bỏ măng vào đảo cùng
Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo săn thì bỏ măng vào đảo cùng​

Bữa tối làm món ba chỉ kho tương bần, đảm bảo cả nhà gắp lia lịa - 7
Nước tương bần thơm ngon, cho màu đẹp mắt
Nước tương bần thơm ngon, cho màu đẹp mắt

Với 5 lạng thit, 5 lạng măng thì cho khoảng 3 thìa tương bần là vừa vặn


Với 5 lạng thit, 5 lạng măng thì cho khoảng 3 thìa tương bần là vừa vặn

Đảo đều khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm tương bần


Đảo đều khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm tương bần

Cho nước ngập nguyên liệu, đun lửa vừa khoảng 30 phút


Cho nước ngập nguyên liệu, đun lửa vừa khoảng 30 phút

Bữa tối làm món ba chỉ kho tương bần, đảm bảo cả nhà gắp lia lịa - 12
Mở nắp nồi, cho một quả ớt sừng nếu muốn ăn cay
Mở nắp nồi, cho một quả ớt sừng nếu muốn ăn cay

Thành phẩm thịt kho tương bần ngon khó cưỡng.


Thành phẩm thịt kho tương bần ngon khó cưỡng.​
 
Bên trên