Cá Bống Trứng Kho Tiêu

Thanh Tuấn

Well-known member
Cá bống trứng kho tiêu là món ăn nhiều dưỡng chất vì gan cá chứa nhiều Omega 3 có tác dụng tốt cho thị lực và bổ thần kinh. Món ăn cũng rất phù hợp cho người ăn kiêng giảm khối mỡ thừa cho cơ thể. Món cá kho ngon với cá còn nguyên vẹn, nước kho sánh sệt màu vàng nâu, vị đậm đà, thơm mùi hành, tiêu.
Nguyên Liệu:
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Cá bống trứng 250g
  • Mỡ heo 50g (cắt nhỏ)
  • Hành lá 1 cây
  • Đường 16g (1m + 1M)
  • Nước mắm 16g (2M)
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo 8g (2m)
  • Tương ớt 1M
  • Tỏi băm 1M
  • Muối 1/2m
  • ĂN KÈM: Cơm, Canh ếch lá me non, Rau củ xào xốt chay, Tráng miệng: Táo
  • GIA VỊ: Muối, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
  • Mỡ heo cắt nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng đập dập, cắt nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.
  • Cá bống trứng làm sạch, rửa qua nước lạnh, để thật ráo, ướp với đầu hành trắng băm, 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1M nước mắm, 1M tương ớt.
Thực Hiện:
  • Thắng mỡ đến khi vàng giòn, vớt tóp mỡ ra, giữ mỡ lại trong nồi đất, cho 1M đường vào, thắng caramel đến khi có màu nâu đẹp mắt, cho tiếp 1M tỏi băm vào đảo đều.
  • Sau đó cho cá vào đảo nhanh và nhẹ tay để cá thấm caramel và săn lại. Nêm vào 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1M nước mắm để dậy mùi thơm, nước sánh lại thì cho tốp mỡ vào, đảo đều.
  • Thêm ớt hiểm và nước nóng vào vừa xấp mặt cá, giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi để cá và thịt thấm gia vị đều, nước gần cạn hết thì tắt lửa.
Cách Dùng:
  • Rắc tiêu và hành lá lên cá cho thơm. Dùng nóng với cơm trắng.
  • Tráng miệng: Táo
Mách Nhỏ:
  • Kho cá chung với tóp mỡ để cá ngọt, béo và thơm hơn.
  • Thắng đường caramel màu để nước kho được bóng, sáng.
  • Cho thêm 1 ít nước mắm khi cá săn, món ăn sẽ thấm vị hơn.
THỰC ĐƠN GIẢM KHỐI MỠ THỪA CỦA CƠ THỂ
1400 kcal. G:p:L=57:18:25
BỮA ĂNNĂNG LƯỢNGMÓN ĂNTHÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU
Sáng450Bánh canh vịt1 khẩu phần
Tráng miệng: NhoMỗi người 15 trái
Trưa500CơmMỗi người 1 chén
Canh ếch lá me non1/2 khẩu phần
Cá bống trứng kho tiêu (150 kcal)
Rau củ xào xốt chay3/4 khẩu phần
Tráng miệng: Táo3/4 trái trung bình
Tối450Lẩu Thái đầu cá lóc bông1 khẩu phần
Lời Khuyên Của Chuyên Gia Dinh Dưỡng
  • Món ăn này giàu khoáng chất, giàu canxi, giàu chất khoáng, cung cấp chất đạm dễ tiêu hóa và hấp thu, nên có thể xem là một món ăn tốt cho sự phát triển các tế bào của cơ thể và không làm tăng nguy cơ tổng hợp khối mỡ thừa của cơ thể.
  • Lưu ý độ mặn của món ăn có thể ảnh hưởng đến huyết áp và tim mạch, nên với người có bệnh lý huyết áp và tim mạch nên ăn phần cá, bỏ phần nước kho đi.
  • Món ăn cần được sử dụng với thực đơn đi kèm mới đạt được hiệu quả giảm mỡ thừa. Chú ý không ăn thêm các món ăn vặt ngoài 3 bữa chính đã được tính toán trong thực đơn.
 
Bên trên