Thanh Tuấn
Well-known member
Cá nướng thơm phức với lớp da vàng giòn, bên trong thịt chín mềm bùi thơm
Cá chim vàng anh được đánh giá là một trong những loại cá biển ngon nhất. Thịt cá săn chắc, thơm bùi, ít xương nên rất thích hợp để chế biến các món ăn cho trẻ nhỏ.
Cá chim kho tiêu, sốt cà chua hay rán đều thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, hãy thử một lần nướng cá chim với sốt hành tỏi, chắc chắn cả nhà đều thích mê.
Nguyên liệu:
- Cá chim: 1 con (khoảng 500 - 700g)
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 3-4 tép
- Sả: 1 cây
- Ớt: 1-2 quả (nên dùng ớt sừng để ít cay hơn)
- Dầu ăn: 2-3 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
Cách làm:
- Rửa sạch cá, lấy sạch gân máu ở bụng để loại bỏ mùi tanh. Khứa cá theo hình caro để cá thấm gia vị tốt hơn.
- Bật lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Cho cá vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nướng lần đầu ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, sả, ớt vào xào thơm. Khi hỗn hợp dậy mùi, tắt bếp, để nguội.
- Lấy cá ra và phết đều sốt lên hai mặt cá. Nướng lại lần 2 ở nhiệt độ 220 độ C trong 7 phút. Sau đó lật mặt cá và nướng thêm 3 phút ở 185 độ C cho đến khi cá chín vàng.
Cá nướng thơm phức với lớp da vàng giòn, bên trong thịt chín mềm, ẩm ngọt.
Cá chim nướng có thể ăn riêng hoặc làm muốn cuốn, chấm cùng nước chấm chua ngọt
Cá chim vàng anh được đánh giá là một trong những loại cá biển ngon nhất. Thịt cá săn chắc, thơm bùi, ít xương nên rất thích hợp để chế biến các món ăn cho trẻ nhỏ.
Cá chim kho tiêu, sốt cà chua hay rán đều thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, hãy thử một lần nướng cá chim với sốt hành tỏi, chắc chắn cả nhà đều thích mê.
Nguyên liệu:
- Cá chim: 1 con (khoảng 500 - 700g)
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 3-4 tép
- Sả: 1 cây
- Ớt: 1-2 quả (nên dùng ớt sừng để ít cay hơn)
- Dầu ăn: 2-3 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
Cách làm:
- Rửa sạch cá, lấy sạch gân máu ở bụng để loại bỏ mùi tanh. Khứa cá theo hình caro để cá thấm gia vị tốt hơn.
- Bật lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Cho cá vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nướng lần đầu ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, sả, ớt vào xào thơm. Khi hỗn hợp dậy mùi, tắt bếp, để nguội.
- Lấy cá ra và phết đều sốt lên hai mặt cá. Nướng lại lần 2 ở nhiệt độ 220 độ C trong 7 phút. Sau đó lật mặt cá và nướng thêm 3 phút ở 185 độ C cho đến khi cá chín vàng.
Cá nướng thơm phức với lớp da vàng giòn, bên trong thịt chín mềm, ẩm ngọt.
Cá chim nướng có thể ăn riêng hoặc làm muốn cuốn, chấm cùng nước chấm chua ngọt