Thanh Tuấn
Well-known member
Cá hồi mà món ăn giàu dinh dưỡng, áp chảo theo cách dưới đây sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- 2 miếng cá hồi phi
- 2 thìa bơ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 thìa bột mì đa dụng
- 1 cốc sữa
- Nước ép của 1/2 quả chanh
- 2 thìa canh rau mùi tây tươi thái nhỏ
- 1/2 thìa cà phê mù tạt
- Muối, hạt tiêu
- 2 thìa dầu ô liu
- Múi chanh, để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa.
Bước 2: Khi bơ nổi bọt, cho tỏi băm vào và đảo trong 30 giây.
Bước 3: Thêm bột mì và khuấy trong 1 phút.
Bước 4: Thêm sữa từ từ, đảo đều liên tục trong khi thêm sữa vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi có được hỗn hợp nước xốt sền sệt.
Bước 5: Nhấc chảo ra khỏi bếp, cho nước cốt chanh, rau mùi tây, mù tạt, một ít muối và hạt tiêu đen vào khuấy đều cho vừa ăn.
Bước 6: Rắc muối và hạt tiêu đen lên các miếng cá hồi.
Bước 7: Đun nóng dầu ô liu trong chảo, áp chảo cá ở mức nhiệt trung bình cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.
Bước 8: Đổ nước xốt lên cá hồi và thưởng thức.
Chuẩn bị:
- 2 miếng cá hồi phi
- 2 thìa bơ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 thìa bột mì đa dụng
- 1 cốc sữa
- Nước ép của 1/2 quả chanh
- 2 thìa canh rau mùi tây tươi thái nhỏ
- 1/2 thìa cà phê mù tạt
- Muối, hạt tiêu
- 2 thìa dầu ô liu
- Múi chanh, để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa.
Bước 2: Khi bơ nổi bọt, cho tỏi băm vào và đảo trong 30 giây.
Bước 3: Thêm bột mì và khuấy trong 1 phút.
Bước 4: Thêm sữa từ từ, đảo đều liên tục trong khi thêm sữa vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi có được hỗn hợp nước xốt sền sệt.
Bước 5: Nhấc chảo ra khỏi bếp, cho nước cốt chanh, rau mùi tây, mù tạt, một ít muối và hạt tiêu đen vào khuấy đều cho vừa ăn.
Bước 6: Rắc muối và hạt tiêu đen lên các miếng cá hồi.
Bước 7: Đun nóng dầu ô liu trong chảo, áp chảo cá ở mức nhiệt trung bình cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.
Bước 8: Đổ nước xốt lên cá hồi và thưởng thức.