Tỏi là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, tuy nhiên việc bóc tỏi ám mùi lên tay khiến một số chị em phụ nữ ngần ngại.
Sau đây là một số cách giúp bà nội trợ bóc tỏi mà không bị ám mùi vào tay.
Bóc tỏi nhanh bằng máy xay sinh tố
Tách tỏi thành những tép nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, chọn tốc độ chậm, nhấn nút khoảng 1 - 2 lần để máy đánh bung hết vỏ.
Cho phần tỏi mới xay vào một thau nước, vớt hết vỏ tỏi nổi lên trên là xong.
Ngâm tỏi với nước ấm
Tách củ tỏi thành các tép, cho vào tô, đổ nước ngập mặt tỏi và ngâm khoảng 10 phút.
Bóc tỏi nhanh bằng máy xay sinh tố có thể giúp không ám mùi lên tay.
Vớt tỏi ra, sau đó bạn có thể dùng tay bóc sạch lớp vỏ bên ngoài một cách dễ dàng.
Bóc tỏi nhanh bằng lò vi sóng
Bạn có thể để nguyên củ tỏi hoặc tách chúng thành các tép nhỏ rồi cho vào đĩa. Cho đĩa tỏi vào lò vi sóng, mở lò ở mức vừa và bấm quay trong khoảng 15 - 30 giây.
Lấy tỏi ra ngoài và để nguội, sau đó bạn sẽ dễ dàng bóc chúng, rất nhanh.
Dùng ma sát để bóc tỏi nhanh
Lấy một miếng cao su vừa đủ rộng bọc các tép tỏi lại, dùng tay áp sát nó xuống mặt bàn và lăn đi lăn lại. Bị ma sát với cao su, vỏ tỏi sẽ nhanh chóng bong ra.
Đập tỏi bằng dao trước khi bóc
Thay cho thói quen bóc vỏ tỏi rồi mới đập dập và băm nhỏ, bạn hãy thử đập dập tỏi bằng dao rồi mới lột vỏ, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên trước khi đập, bạn nên cắt bỏ 2 đầu tép tỏi; lưu ý dùng con dao rộng bản. Thay vì đập, bạn có thể dùng tay ấn mạnh lên mặt dao cho đến khi thấy phần vỏ tróc ra.
Ảnh minh họa.
Bóc tỏi nhanh bằng cách xóc
Tách các tép tỏi rồi cho vào bát, đậy nắp hoặc úp bằng bát đĩa khác, dùng tay giữ chặt rồi xóc mạnh khoảng 10 - 15 lần. Mở bát ra, loại bỏ hết phần vỏ bong tróc.
Dùng chảo nóng. Bắc chảo lên bếp và đun nóng, cho tỏi đã được tách thành các tép, hạ lửa và đảo đều tay khoảng vài phút thì tắt bếp. Để tỏi nguội, dùng tay chà xát nhẹ là tỏi sẽ bong vỏ.
Dùng dụng cụ nghiền tỏi
Một mẹo bóc tỏi nhanh dễ dàng khác là dùng dụng cụ nghiền tỏi đang được bán tại nhiều siêu thị. Dụng cụ này nghiền nát và ép tép tỏi thông qua các lỗ nhỏ trên lưới, đẩy ra ngoài, và giữ lại phần vỏ tỏi ở bên trong.
Sau đây là một số cách giúp bà nội trợ bóc tỏi mà không bị ám mùi vào tay.
Bóc tỏi nhanh bằng máy xay sinh tố
Tách tỏi thành những tép nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, chọn tốc độ chậm, nhấn nút khoảng 1 - 2 lần để máy đánh bung hết vỏ.
Cho phần tỏi mới xay vào một thau nước, vớt hết vỏ tỏi nổi lên trên là xong.
Ngâm tỏi với nước ấm
Tách củ tỏi thành các tép, cho vào tô, đổ nước ngập mặt tỏi và ngâm khoảng 10 phút.
Bóc tỏi nhanh bằng máy xay sinh tố có thể giúp không ám mùi lên tay.
Vớt tỏi ra, sau đó bạn có thể dùng tay bóc sạch lớp vỏ bên ngoài một cách dễ dàng.
Bóc tỏi nhanh bằng lò vi sóng
Bạn có thể để nguyên củ tỏi hoặc tách chúng thành các tép nhỏ rồi cho vào đĩa. Cho đĩa tỏi vào lò vi sóng, mở lò ở mức vừa và bấm quay trong khoảng 15 - 30 giây.
Lấy tỏi ra ngoài và để nguội, sau đó bạn sẽ dễ dàng bóc chúng, rất nhanh.
Dùng ma sát để bóc tỏi nhanh
Lấy một miếng cao su vừa đủ rộng bọc các tép tỏi lại, dùng tay áp sát nó xuống mặt bàn và lăn đi lăn lại. Bị ma sát với cao su, vỏ tỏi sẽ nhanh chóng bong ra.
Đập tỏi bằng dao trước khi bóc
Thay cho thói quen bóc vỏ tỏi rồi mới đập dập và băm nhỏ, bạn hãy thử đập dập tỏi bằng dao rồi mới lột vỏ, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên trước khi đập, bạn nên cắt bỏ 2 đầu tép tỏi; lưu ý dùng con dao rộng bản. Thay vì đập, bạn có thể dùng tay ấn mạnh lên mặt dao cho đến khi thấy phần vỏ tróc ra.
Ảnh minh họa.
Bóc tỏi nhanh bằng cách xóc
Tách các tép tỏi rồi cho vào bát, đậy nắp hoặc úp bằng bát đĩa khác, dùng tay giữ chặt rồi xóc mạnh khoảng 10 - 15 lần. Mở bát ra, loại bỏ hết phần vỏ bong tróc.
Dùng chảo nóng. Bắc chảo lên bếp và đun nóng, cho tỏi đã được tách thành các tép, hạ lửa và đảo đều tay khoảng vài phút thì tắt bếp. Để tỏi nguội, dùng tay chà xát nhẹ là tỏi sẽ bong vỏ.
Dùng dụng cụ nghiền tỏi
Một mẹo bóc tỏi nhanh dễ dàng khác là dùng dụng cụ nghiền tỏi đang được bán tại nhiều siêu thị. Dụng cụ này nghiền nát và ép tép tỏi thông qua các lỗ nhỏ trên lưới, đẩy ra ngoài, và giữ lại phần vỏ tỏi ở bên trong.