cách chế biến để cho ra bát canh chua ngon ngọt, đưa cơm ngày hè

Liễu Văn Tấn

Well-known member
Cách làm canh chua cá nấu với khế
Nguyên liệu
Với món canh chua nấu từ cá và khế chua cần có một số nguyên liệu sau:

  • Cá: 200 - 350 gram. (Bạn có thể chọn các loại cá như: cá diêu hồng, cá nục, cá lóc,...)
  • Cà chua: 3- 5 quả nhỏ (hoặc 2- 3 quả to).
  • Dứa: ¼ quả.
  • Khế chua: 3- 5 quả.
  • Các loại rau: rau ngổ, rau thơm, dọc mùng,...
  • Hành tím, tỏi, ớt trái.
  • Gia vị: tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối,...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Hành tím, tỏi, ớt trái: rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Cá lóc đánh sạch vảy, bỏ miệng và đuôi cá. Cắt bỏ mang cá, dùng dao cắt dọc theo bụng cá và làm sạch ruột. Rửa lại với nước sạch, có thể cắt đôi cá ra rồi bỏ vào bát, thêm ½ muỗng nước mắm, một ít tiêu, ½ muỗng hạt nêm. Ướp trong khoảng 7 - 10 phút.
  • Dứa đem gọt sạch vỏ, lấy sạch các mắt dứa, đem rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ.
  • Khế chua: đem gọt sạch 2 đầu, cạnh của khế. Đập cho hơi dập, rửa sạch với nước rồi vắt sạch nước và cắt thành từng lát mỏng.
  • Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái hình múi cau.
  • Các loại rau đem bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Dọc mùng: bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và cắt chéo.
Bước 2: Cách nấu
  • Cho cá vào nồi dầu nóng, chiên cho vàng cả hai mặt rồi cho cá vào bát
  • Phi hành băm vào nồi dầu đã chiên cá. Cho cà chua và dứa vào, thêm 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt. Đảo đều trong 2 - 3 phút cho cà chua, dứa mềm hẳn.
  • Cho cá vào hỗn hợp cà chua và dứa, nấu khoảng 2 - 3 phút.
  • Cho một lượng nước vừa đủ cho gia đình bạn sử dụng, thêm khế chua vào.
  • Đợi nước sôi cho dọc mùng vào. Nêm nếm lại ít gia vị cho hợp khẩu vị
Bước 3: Trang trí và sử dụng
  • Cho canh vào bát lớn, thêm các loại rau thơm vào.
  • Sử dụng với cơm.


Canh Chua Ca Loc La Mon An Giai Nhiet Cho Mua He N
Canh chua cá lóc là món ăn giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng.
 
Bên trên