Ngọc Vàng
Well-known member
Nhum biển là loại hải sản đầy dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Tham khảo cách chế biến nhum biển nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng qua bài viết nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3-4 người
Nhum biển hay còn gọi là cầu gai, đây là một loại hải sản có hương vị thơm ngon hấp dẫn sau khi chế biến nên được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhum nướng mỡ hành đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1Nguyên liệu làm món nhum biển nướng mỡ hành
Nguyên liệu làm món nhum biển nướng mỡ hành
Mẹo hay: Để chọn mua được nhum biển ngon, bạn nên chọn con to sẽ có nhiều gạch hơn. Gai của chúng vẫn còn cử động là những con còn sống, gai dày và dài thì thịt sẽ ngon hơn.
2Cách làm món nhum biển nướng mỡ hành
Bước 1 Sơ chế nhum biển
Cầu gai tươi sống sau khi mua về thì bạn dùng kéo cẩn thận cắt bỏ bớt các gai ở ngoài vỏ.
Sau đó, bạn dùng mũi kéo cắt 1 hình tròn ở đáy của con nhum, đổ phần nước bên trong ra. Tiếp đến, bạn dùng nhíp để lấy ruột nhum ra, giữ lại phần gạch nhum thường có màu vàng hoặc cam, rồi rửa sạch với nước.
Sơ chế nhum biển
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
Mỡ heo rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi với 1 lít nước, 3 muỗng canh muối để luộc trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để nguội và cắt nhỏ dài bằng 1 lóng tay.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Làm mỡ hành
Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho mỡ heo vừa cắt nhỏ vào và đun ở lửa vừa, đến khi mỡ được vàng giòn thì cho vào vài tép tỏi đã lột vỏ.
Cuối cùng, bạn cho hành lá vào chảo, đảo đều 30 giây thì tắt bếp.
Làm mỡ hành
Bước 4 Nướng nhum biển
Trước tiên, bạn cho vào tô 4 quả trứng gà và 4 muỗng canh sữa tươi không đường rồi đánh tan đều hỗn hợp.
Chuẩn bị 1 lò nướng than và vỉ nướng, đặt những con nhum lên trên vỉ. Sau đó, bạn cho từng muỗng hỗn hợp trứng sữa, mỡ hành và phô mai sợi vào trong con nhum.
Nướng nhum trong khoảng 10-12 phút đến khi các nguyên liệu bên trong đều chín là hoàn thành.
Nướng nhum biển
Bước 5 Thành phẩm
Nhum biển hay cầu gai nướng mỡ hành chế biến vô cùng đơn giản, có hương thơm hấp dẫn nên là món ăn được nhiều người yêu thích.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cầu gai nướng mỡ hành khi thưởng thức sẽ cảm nhận được gạch cầu gai bùi bùi, phô mai và trứng béo ngậy, thơm ngon, đặc biệt mỡ hành ăn cùng giòn tan, hấp dẫn.
Bạn có thể ăn kèm với nước mắm tỏi ớt cũng rất ngon miệng đấy!
Thưởng thức nhum nướng mỡ hành
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để thực hiện món nhum biển nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng với những bước hướng dẫn trên, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Nguồn: Dâu Tây Family
Xem nhanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3-4 người
Nhum biển hay còn gọi là cầu gai, đây là một loại hải sản có hương vị thơm ngon hấp dẫn sau khi chế biến nên được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhum nướng mỡ hành đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1Nguyên liệu làm món nhum biển nướng mỡ hành
- 10 con nhum
- 4 quả trứng gà
- 4 muỗng canh sữa tươi không đường
- 200g phô mai sợi
- 500g mỡ heo
- 5 tép tỏi
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối
Mẹo hay: Để chọn mua được nhum biển ngon, bạn nên chọn con to sẽ có nhiều gạch hơn. Gai của chúng vẫn còn cử động là những con còn sống, gai dày và dài thì thịt sẽ ngon hơn.
2Cách làm món nhum biển nướng mỡ hành
Bước 1 Sơ chế nhum biển
Cầu gai tươi sống sau khi mua về thì bạn dùng kéo cẩn thận cắt bỏ bớt các gai ở ngoài vỏ.
Sau đó, bạn dùng mũi kéo cắt 1 hình tròn ở đáy của con nhum, đổ phần nước bên trong ra. Tiếp đến, bạn dùng nhíp để lấy ruột nhum ra, giữ lại phần gạch nhum thường có màu vàng hoặc cam, rồi rửa sạch với nước.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
Mỡ heo rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi với 1 lít nước, 3 muỗng canh muối để luộc trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để nguội và cắt nhỏ dài bằng 1 lóng tay.
Bước 3 Làm mỡ hành
Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho mỡ heo vừa cắt nhỏ vào và đun ở lửa vừa, đến khi mỡ được vàng giòn thì cho vào vài tép tỏi đã lột vỏ.
Cuối cùng, bạn cho hành lá vào chảo, đảo đều 30 giây thì tắt bếp.
Bước 4 Nướng nhum biển
Trước tiên, bạn cho vào tô 4 quả trứng gà và 4 muỗng canh sữa tươi không đường rồi đánh tan đều hỗn hợp.
Chuẩn bị 1 lò nướng than và vỉ nướng, đặt những con nhum lên trên vỉ. Sau đó, bạn cho từng muỗng hỗn hợp trứng sữa, mỡ hành và phô mai sợi vào trong con nhum.
Nướng nhum trong khoảng 10-12 phút đến khi các nguyên liệu bên trong đều chín là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Nhum biển hay cầu gai nướng mỡ hành chế biến vô cùng đơn giản, có hương thơm hấp dẫn nên là món ăn được nhiều người yêu thích.
3Thưởng thức
Cầu gai nướng mỡ hành khi thưởng thức sẽ cảm nhận được gạch cầu gai bùi bùi, phô mai và trứng béo ngậy, thơm ngon, đặc biệt mỡ hành ăn cùng giòn tan, hấp dẫn.
Bạn có thể ăn kèm với nước mắm tỏi ớt cũng rất ngon miệng đấy!
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để thực hiện món nhum biển nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng với những bước hướng dẫn trên, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Nguồn: Dâu Tây Family