Liễu Văn Tấn
Well-known member
Bước 1
Cá cơm bạn bỏ ruột, bỏ đầu rồi bóp qua với muối cho sạch nhớt sau đó rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo nước.
Cá sau khi ráo nước bạn cho vào 1 chiếc xoong và ướp cá với chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và ớt bột. Trộn đều và ướp cá khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Hành lá rửa sạch, phần củ trắng thì chẻ thành sợi, phần lá xanh thì cắt khúc khoảng 2 đến 3 cm.
Bước 2
Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, đun nóng và cho dầu ăn vào đun nóng già dầu ăn thì bạn cho cá cơm đã ướp vào rán sơ qua cho cá săn lại. Bạn lưu ý là cá cơm có kích cỡ nhỏ nên rất nhanh chín bởi vậy khi rán bạn phải nhanh tay lật cá sao cho cá săn lại cả 2 mặt là được. Nếu không cá sẽ chín giòn khi kho sẽ mất hết vị ngon đấy nhé.
Phần hành củ đã chẻ sợi lúc trước bạn sếp xuống dưới đáy nồi kho, sau đó xếp cá cơm đã rán qua vào xen kẽ với phần hành lá cắt khúc, cứ như vậy cho đến khi hết cá thì thôi.
Đun nóng nước màu với 1 bát con nước lọc rồi đổ vào nồi cá kho. Lượng nước bạn cân đối sao cho phải xâm xấp lượng cá nhé!
Thêm chút nước mắm, hạt tiêu và ớt bột vào và bắc nồi cá lên bếp bắt đầu kho. Khi nồi cá kho sôi bạn hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa miệng và tiếp tục kho. Đến khi thấy nồi cá gần cạn nước thì rưới vào 1 thìa canh dầu ăn và kho đến lúc nồi cá cạn hết nước thì tắt bếp.
Món cá kho này bạn có thể dùng nóng hoặc nguội với cơm nóng đều ngon nhé.
Với cách kho cá cơm cứng ngon này vì cá đã được rán sơ qua nên khi ăn thịt cá sẽ cứng cứng dai dai rất ngon, đậm đà với các gia vị tẩm ướp và thơm mùi tiêu, rất kích thích. Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn dân giã thơm ngon này!
Cá cơm bạn bỏ ruột, bỏ đầu rồi bóp qua với muối cho sạch nhớt sau đó rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo nước.
Cá sau khi ráo nước bạn cho vào 1 chiếc xoong và ướp cá với chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và ớt bột. Trộn đều và ướp cá khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Hành lá rửa sạch, phần củ trắng thì chẻ thành sợi, phần lá xanh thì cắt khúc khoảng 2 đến 3 cm.
Bước 2
Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, đun nóng và cho dầu ăn vào đun nóng già dầu ăn thì bạn cho cá cơm đã ướp vào rán sơ qua cho cá săn lại. Bạn lưu ý là cá cơm có kích cỡ nhỏ nên rất nhanh chín bởi vậy khi rán bạn phải nhanh tay lật cá sao cho cá săn lại cả 2 mặt là được. Nếu không cá sẽ chín giòn khi kho sẽ mất hết vị ngon đấy nhé.
Phần hành củ đã chẻ sợi lúc trước bạn sếp xuống dưới đáy nồi kho, sau đó xếp cá cơm đã rán qua vào xen kẽ với phần hành lá cắt khúc, cứ như vậy cho đến khi hết cá thì thôi.
Đun nóng nước màu với 1 bát con nước lọc rồi đổ vào nồi cá kho. Lượng nước bạn cân đối sao cho phải xâm xấp lượng cá nhé!
Thêm chút nước mắm, hạt tiêu và ớt bột vào và bắc nồi cá lên bếp bắt đầu kho. Khi nồi cá kho sôi bạn hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa miệng và tiếp tục kho. Đến khi thấy nồi cá gần cạn nước thì rưới vào 1 thìa canh dầu ăn và kho đến lúc nồi cá cạn hết nước thì tắt bếp.
Món cá kho này bạn có thể dùng nóng hoặc nguội với cơm nóng đều ngon nhé.
Với cách kho cá cơm cứng ngon này vì cá đã được rán sơ qua nên khi ăn thịt cá sẽ cứng cứng dai dai rất ngon, đậm đà với các gia vị tẩm ướp và thơm mùi tiêu, rất kích thích. Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn dân giã thơm ngon này!