Cách làm affogato - cà phê kem tươi ngọt béo quyến rũ hương vị Ý

linh_449

Linh Linhh
Nguyên liệu làm Affogato - cà phê kem tươiCho 1 - 2 người
Kem sữa tươi 500 ml Bột cà phê 3 muỗng canh Socola 40 gr(1 thanh) Vani 1 quả Đường 120 gr Muối 1 ít
Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn affogato - cà phê kem tươi

Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, hộp đựng thực phẩm, , muỗng, nồi,...
Cách chế biến Affogato - cà phê kem tươi
  • 1
    Đun hỗn hợp kem sữa tươi
    Bạn cắt đôi quả vani, dùng dao cạo tách hạt bên trong ruột quả.
    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml kem sữa tươi, 120gr đường, 1 ít muối và 1/2 quả vani. Sau đó sẽ dùng phới dẹt khuấy đều và đun sôi với lửa vừa cho đến khi đường hoà tan hoàn toàn.
    Khi đã nấu xong thì bạn gắp 1/2 quả vani ra ngoài, đổ hỗn hợp kem sữa tươi vào hộp đựng thực phẩm, để nguội và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.
    Mách nhỏ: Nếu không có quả vani, bạn có thể thay thế bằng 1 - 2 muỗng cà phê tinh chất vani nhé.
    Bước 1 Đun hỗn hợp kem sữa tươi Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 1 Đun hỗn hợp kem sữa tươi Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 1 Đun hỗn hợp kem sữa tươi Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 1 Đun hỗn hợp kem sữa tươi Affogato - cà phê kem tươi
  • 2
    Đánh kem và làm đông
    Bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tô thủy tinh để làm đông trong khoảng 2 tiếng.
    Mách nhỏ: Bạn cũng có thể cho que đánh của máy đánh trứng vào làm đông cùng, việc này giúp đánh kem sẽ nhanh đông và không bị chảy nước ở những nơi có thời tiết nóng.
    Sau khoảng thời gian làm đông hỗn hợp kem sữa tươi thì bạn lấy ra và cho vào tô thủy tinh đã làm đông lạnh trước đó.
    Tiếp theo sẽ dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp đặc lại, bông xốp là đạt yêu cầu.
    Cho kem đã đánh bông vào hộp, đậy lại và để vào ngăn đông qua đêm hoặc ít nhất là 6 - 8 tiếng.
    Bước 2 Đánh kem và làm đông Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 2 Đánh kem và làm đông Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 2 Đánh kem và làm đông Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 2 Đánh kem và làm đông Affogato - cà phê kem tươi
  • 3
    Pha cà phê
    Bạn cho nước lọc vào phần dưới của ấm pha cà phê và không vượt quá mức quy định. Sau đó sẽ cho vào phin 3 muỗng canh bột cà phê và đặt phin vào phần dưới của ấm.
    Tiếp đó sẽ vặn thật chặt 2 phần trên và dưới của ấm cà phê lại với nhau, bật nút và đợi máy thực hiện việc pha cà phê.
    Bước 3 Pha cà phê Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 3 Pha cà phê Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 3 Pha cà phê Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 3 Pha cà phê Affogato - cà phê kem tươi
  • 4
    Hoàn thành
    Bạn cắt vụn 1 thanh socola để trang trí thêm cho món cà phê kem tươi.
    Tiếp đó sẽ dùng muỗng múc kem và múc 3 viên kem ra 1 cái tô, rót vào khoảng 30ml cà phê (1 shot), trang trí lên trên bề mặt 1 ít vụn socola để nhằm tăng thêm sự hấp dẫn cũng như hương vị thơm ngon của thức uống.
    Bước 4 Hoàn thành Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 4 Hoàn thành Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 4 Hoàn thành Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 4 Hoàn thành Affogato - cà phê kem tươi
  • 5
    Thành phẩm
    Affogato - cà phê kem tươi có sự hòa quyện hài hòa giữa vị đắng nhẹ của cà phê, độ ngọt thanh, béo ngậy của các viên kem được làm từ kem sữa tươi sẽ đem đến một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người có cơ hội được thưởng thức qua nó.
    Đây là một loại thức uống rất đặc trưng của đất nước Ý và được nhiều người trên thế giới ưa chuộng vì vậy hãy thử ngay và cảm nhận bạn nhé!
    Bước 5 Thành phẩm Affogato - cà phê kem tươi

    Bước 5 Thành phẩm Affogato - cà phê kem tươi
Affogato là gì?
  • Affogato là loại một thức uống đặc trưng của đất nước Ý, thường được pha chế bằng một muỗng vani gelato hoặc kem được làm từ kem sữa tươi kết hợp cùng với một lớp cà phê Espresso nóng ở phía trên.
  • Ngoài ra, affogato còn có một số cách pha chế khác bằng cách sử dụng 1 tách Amaretto hay các loại rượu nhiều hương vị khác nhau.
 
Bên trên