TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Đậu bắp được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Khi kết hợp với thịt ba chỉ lợn, lại có thêm sốt mật ong thì càng ngon. Món ăn này vừa có thịt vừa có rau, đảm bảo bổ sung được nhiều dưỡng chất cần thiết. Sau đây Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món thịt ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong vô cùng cuốn hút nhé!
1Nguyên liệu làm món ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong
- Thịt ba chỉ heo (Khoảng 5 miếng)
- Đậu bắp (Khoảng 5 trái)
- Mật ong
- Giấm táo
- Nước tương
- Tinh bột khoai tây
- Gia vị: muối tiêu, dầu ăn
2Cách làm món ba chỉ heo cuộn đậu bắp sốt mật ong
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, thịt ba chỉ sau khi mua về đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 đến 15 phút và dùng tay chà xát khắp miếng thịt. Nước muối pha loãng có tác dụng loại bỏ các chất bám bẩn trong thịt, giúp khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại thịt bằng nước lạnh cho sạch và để ráo.
Dùng dao cắt thịt thành từng miếng mỏng, bản to rồi rắc chút muối tiêu lên cả hai bề mặt thịt, để trong khoảng 10 phút cho thấm. Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, đem ngâm qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Cuốn thịt heo
Trải miếng thịt lên thớt hoặc mặt phẳng sạch, xếp đậu bắp lên trên rồi từ từ cuộn miếng thịt lại cho thật chắc tay. Cuộn lần lượt từng miếng thịt xung quanh quả đậu bắp cho đến khi hết nguyên liệu.
Cuốn thịt heo
Bước 3 Nhúng bột và áp chảo thịt heo
Sau khi đã cuốn thịt xong, lăn đều từng cuộn thịt qua lớp bột khoai tây. Làm nóng chảo và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho những cuốn thịt vào áp chảo, chiên ở mức lửa vừa để tránh thịt bị khét.
Lưu ý: Để phần mép gấp của cuốn thịt để xuống dưới để không bị bung. Chiên đến khi thịt chín và có màu vàng đều đẹp mắt thì lấy thịt ra, để ráo dầu rồi xếp đều dĩa.
Nhúng bột và áp chảo thịt heo
Bước 4 Làm sốt mật ong
Phần nước sốt cần chuẩn bị gồm 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong. Sau đó trộn đều hỗn hợp rồi đem đun nóng đến khi sốt vừa sôi thì cho phần thịt heo đã cuốn đậu bắp vào chảo. Chỉnh mức lửa nhỏ, đảo đều liên tục các cuốn thịt để nước sốt được thấm đều hơn. Đun nóng khoảng 1-2 phút thì tắt lửa.
Làm sốt mật ong
Bước 5 Thành phẩm
Món thịt ba chỉ heo cuộn đậu bắp có màu vàng nâu đẹp mắt, mang một hương vị đậm đà và thơm lừng từ nước sốt mật ong. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được ngay độ mềm, ngon ngọt của thịt ba chỉ và giòn giòn của đậu bắp. Chắc chắn đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn mà không ai có thể cưỡng lại được.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, món thịt ba chỉ heo cuộn đậu bắp sốt mật ong còn rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Các bạn có thể ăn cùng với cơm trắng sẽ giúp bữa ăn thêm trọn vẹn. Ngoài thịt ba chỉ heo ra, bạn có thể thay thế bằng thịt bò và các loại rau củ khác như đậu đũa, măng tây, cà rốt,...
Thưởng thức