Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món bạch tuộc hấp gừng
Nguyên liệu làm món bạch tuộc hấp gừng
Mẹo hay: Để có thể chọn con bạch tuộc tươi sống ngon nhất thì bạn nên chọn những con có màu trắng sáng, hình dáng trơn mịn,.....
2Cách làm món bạch tuộc hấp gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc thì bạn rửa sạch với muối, dùng muối chà xát lên bạch tuộc để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh. Bạn dùng dao loại bỏ mắt và nội tạng bạch tuộc. Chú ý lấy túi mực ra nhẹ nhàng để nó không bị vỡ, nếu không lấy túi mực ra thì khi nấu, túi mực bể và sẽ ra rất nhiều mực đen.
Sau khi loại bỏ mắt, nội tạng và túi mực của bạch tuộc, bạn rửa sạch bạch tuộc với nước một lần nữa. Ngoài ra, bạn sử dụng 2 củ gừng cạo vỏ và thái lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hấp bạch tuộc với gừng
Bạn hãy xếp gừng vào dưới đáy nồi và để bạch luộc lên. Cho một ít đầu hành lá lên phía trên rồi đem đi hấp.
Khi hấp thì bạn chỉ cần cho một ít nước vì bạch tuộc sẽ ra nước. Nấu sôi khoảng 5 -10 phút thì bắc ra. Không nên hấp quá lâu vì bạch tuộc sẽ bị dai.
Hấp bạch tuộc với gừng
Bước 3 Làm nước chấm
Bạn cho hỗn hợp gừng băm, tỏi băm và ớt băm vào chén. Thêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đền lên.
Làm nước chấm
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho bạch tuộc ra đĩa và cắt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Trình bày bạch tuộc ra đĩa
3Thưởng thức
Vậy là món bạch tuộc hấp gừng đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào. Chính vì sự đơn giản này mà bạch tuộc đã giữ được những hương vị tự nhiên nhất đấy. Ăn thử một miếng bạch tuộc chấm với nước mắm gừng thì cảm nhận ngay được vị tươi ngon, giòn sựt.
- 500g bạch tuộc
- 2 củ gừng
- 2 muỗng canh hỗn hợp gừng băm, ớt băm, tỏi băm
- 1/2 quả chanh
- Gia vị: muối,đường, nước mắm
Mẹo hay: Để có thể chọn con bạch tuộc tươi sống ngon nhất thì bạn nên chọn những con có màu trắng sáng, hình dáng trơn mịn,.....
2Cách làm món bạch tuộc hấp gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc thì bạn rửa sạch với muối, dùng muối chà xát lên bạch tuộc để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh. Bạn dùng dao loại bỏ mắt và nội tạng bạch tuộc. Chú ý lấy túi mực ra nhẹ nhàng để nó không bị vỡ, nếu không lấy túi mực ra thì khi nấu, túi mực bể và sẽ ra rất nhiều mực đen.
Sau khi loại bỏ mắt, nội tạng và túi mực của bạch tuộc, bạn rửa sạch bạch tuộc với nước một lần nữa. Ngoài ra, bạn sử dụng 2 củ gừng cạo vỏ và thái lát mỏng.
Bước 2 Hấp bạch tuộc với gừng
Bạn hãy xếp gừng vào dưới đáy nồi và để bạch luộc lên. Cho một ít đầu hành lá lên phía trên rồi đem đi hấp.
Khi hấp thì bạn chỉ cần cho một ít nước vì bạch tuộc sẽ ra nước. Nấu sôi khoảng 5 -10 phút thì bắc ra. Không nên hấp quá lâu vì bạch tuộc sẽ bị dai.
Bước 3 Làm nước chấm
Bạn cho hỗn hợp gừng băm, tỏi băm và ớt băm vào chén. Thêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đền lên.
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho bạch tuộc ra đĩa và cắt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi đấy.
3Thưởng thức
Vậy là món bạch tuộc hấp gừng đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào. Chính vì sự đơn giản này mà bạch tuộc đã giữ được những hương vị tự nhiên nhất đấy. Ăn thử một miếng bạch tuộc chấm với nước mắm gừng thì cảm nhận ngay được vị tươi ngon, giòn sựt.