Cách làm bạch tuộc xào cay xé lưỡi chuẩn vị Hàn Quốc

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món bạch tuộc xào cay
Một số nguyên liệu cho món bạch tuộc xào cay
Một số nguyên liệu cho món bạch tuộc xào cay
  • 1kg bạch tuộc
  • 20g tỏi
  • 40g gừng
  • 100g hành tây
  • 50g hành boa rô
  • 20g ớt sừng xanh
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 3 muỗng canh bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê mè trắng
Mẹo hay:
Để lựa chọn được bạch tuộc tươi ngon, bạn nên mua những con bạch tuộc có tua suôn thẳng dài, không bị xoắn tròn lên.
Có thể mua bạch tuộc tươi ngon tại các chợ truyền thống, siêu thị và cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.
2Cách làm món bạch tuộc xào cay
Bước 1 Sơ chế bạch tuộc
Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch bạch tuộc. Bạn cho 1kg bạch tuộc vào tô cùng với 3 muỗng canh bột mì sau đó dùng tay trộn đều để bạch tuộc hết nhớt. Bạn trộn đều trong vòng 3 phút đến khi bạch tuộc mềm ra.
Bạn rửa bạch tuộc tầm 2 - 3 lần nước đến khi sạch phần bột khỏi bạch tuộc. Tiếp theo bạn vớt bạch tuộc ra một cái rổ rồi để ráo nước.
Công đoạn sơ chế bạch tuộc
Công đoạn sơ chế bạch tuộc
Bạn bắc một cái nồi cho vào đó 500ml nước. Bạn chờ nước sôi cho vào đó 20g gừng đập dập, nửa củ hành tây cắt múi cau, nấu chung trong khoảng 3 phút. Sau đó bạn tắt bếp, cho bạch tuộc vào chần sơ tầm 1 phút thì vớt ra một cái rổ để ráo nước.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu và làm chén gia vị
Đầu tiên, bạn băm nhuyễn 20g gừng, cắt nửa củ hành tây hạt lựu to, hành boa rô bạn cắt độ dày khoảng 0,5 cm và 1 trái ớt sừng cắt đôi bỏ hạt rồi cắt sợi to khoảng 0,4 cm.
Bạn cho bạch tuộc đã ráo nước vào một cái tô, thêm vào đó 1/2 muỗng canh dầu mè trộn đều và ướp trong khoảng 5 phút.
Công đoạn sơ chế nguyên liệu, làm chén gia vị
Công đoạn sơ chế nguyên liệu, làm chén gia vị
Để làm chén gia vị, bạn cho vào một cái chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay và 3 muỗng canh nước tương rồi trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 3 Xào bạch tuộc
Bạn bắc một cái nồi, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn và bắt đầu đun sôi dầu. Khi dầu đã sôi, bạn cho vào đó tỏi, gừng, hành boa rô, ớt đã được sơ chế vào xào. Bạn xào trong vòng 1 phútcho đến khi gia vị trong nồi săn lại.
Công đoạn thêm chén gia vị vào nồi bạch tuộc
Công đoạn thêm chén gia vị vào nồi bạch tuộc
Ngay sau đó bạn cho bạch tuộc cùng chén gia vị vào và trộn đều lên. Bạn xào chung với nhau trong khoảng 2 - 3 phút, bạn không cần xào quá chín bạch tuộc. Trong lúc xào bạch tuộc, bạn để lửa lớn để bạch tuộc ít ra nước và mau chín hơn.
Tiếp theo, bạn bắt đầu nêm nếm cho hợp với gia đình mà rồi tắt bếp thêm vào đó 1/2 muỗng canh dầu mè trộn đều rồi thêm vào đó 1 ít mè trắng đã rang.
Bước 4 Thành phẩm
Món bạch tuộc xào cay chuẩn vị Hàn Quốc như vậy là đã hoàn thành. Với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm cay nồng hấp dẫn sẽ khiến bạn muốn ăn ngay lập tức.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bạch tuộc xào cay xé lưỡi chuẩn vị Hàn Quốc
 
Bên trên