Cách làm bánh bò thốt nốt nướng mềm dai chuẩn vị

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
30 phútChế biến
70 phútDành cho
3 người1Nguyên liệu làm món bánh bò thốt nốt
Nguyên liệu làm món bánh bò thốt nốt
  • 140gr đường thốt nốt
  • 160gr nước cốt dừa
  • 110gr bột năng
  • 8gr bột gạo
  • 5gr bột nở
  • 3 quả trứng gà
  • Dầu ăn, bơ lạt
Mẹo hay

Để chọn đường thốt nốt ngon thì nên mua loại có mùi thơm đặc trưng của thốt nốt và độ mịn của đường cao. Đặc biệt, bạn nên mua tại các siêu thị hay cửa hàng bách hóa uy tín để tránh tình trạng mua hàng kém chất lượng.

Với bột năng thì nên mua loại có thương hiệu, được đóng gói cẩn thận và có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Đồng thời, nên lựa những loại bột có màu trắng, mịn và không có mùi mốc.

Bạn nên chọn trứng gà có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi. Trứng mới khi soi dưới bóng đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm cân bằng ở giữa và không di động.
2Cách làm món bánh bò thốt nốt
Bước 1 Khuấy đường thốt nốt
Khuấy đường thốt nốt
Bạn cho vào nốt 140gr đường thốt nốt, 160gr nước cốt dừa rồi tiến hành khuấy đều trên lửa lớn khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội về 30 độ C.
Bước 2 Trộn bột với đường

Khi đường đã nguội thì bạn lần lượt thêm vào 110gr bột năng, 8gr bột gạo rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho lần lượt vào hỗn hợp 2 muỗng canh dầu ăn, 3 quả trứng gà đã được đánh tan.
Trộn bột với đường
Bạn khuấy đều hỗn hợp đến khi thấy các nguyên liệu hòa tan vào nhau thì để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Lưu ý:
Để bánh ngon và đẹp mắt hơn thì khi cho bột và trứng gà vào hỗn hợp đều phải lọc qua rây.
Bước 3 Nướng bánh
Đầu tiên, bạn cho khuôn vào lò làm nóng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Tiếp đến, bạn lấy khuôn ra rồi tiến hành quét bơ quanh lòng khuôn và làm nóng khuôn thêm 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Nướng bánh
Kế tiếp bạn cho 5gr bột nở vào hỗn hợp đường, bột rồi khuấy đều và đổ hết nguyên liệu vào khuôn đã được làm nóng. Bạn cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút, sau đó nướng thêm 30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Khi quan sát thấy mặt bánh nâu vàng và cắm đũa vào giữa bánh thấy khô ráo thì tắt lò và để bánh trong lò thêm 5 phút rồi lấy bánh ra là có thể thưởng thức được.
Lưu ý: Khi cho hỗn hợp bột vào khuôn thì bạn nên lọc qua rây để bột được mịn nhất có thể.
3Thành phẩm
Món bánh bò thốt nốt nướng mềm dai
Món bánh bò thốt nốt nướng được nhiều người yêu thích bởi màu vàng nâu đẹp mắt quyện cùng vị thơm nức mũi của đường thốt nốt, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt rất vừa phải kết hợp cùng độ mềm dai hấp dẫn càng làm món ăn thêm phần ngon miệng.
Xem clip Tik Tok cách làm bánh bò thốt nốt nhé!
 
Bên trên