Cách làm bánh canelé vỏ giòn, nhân béo ngậy chuẩn vị Pháp

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm canelé
  • 65g bột mì
  • 100g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 1 lòng đỏ
  • 250g sữa
  • 25g bơ nấu chảy
  • Vỏ cam
  • 30g rượu mùi cam
Nguyên liệu làm canelé
Nguyên liệu làm canelé

2Cách làm canelé
Bước 1 Làm hỗn hợp bánh
Bạn hãy cho 65g bột mì, 100g đường vào tô, dùng phới lồng trộn đều. Cho tiếp 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ vào tô, cho thêm 100g sữa, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Kế đến, bạn cho hết phần sữa còn lại vào, thêm 25g bơ nấu chảy, 1 ít vỏ cam, 30g rượu mùi cam, khuấy đều. Cho hỗn hợp bánh vào hũ, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Nguyên liệu làm canelé
Nguyên liệu làm canelé

Bước 2 Nướng bánh
Lấy hỗn hợp bánh ra và để nguội ở nhiệt độ phòng. Bạn hãy quét một lớp bơ mỏng vào khuôn. Cho bột bánh vào khuôn. Nướng bánh 230 độ C trong 15 phút và nướng tiếp 190 độ C trong 55-60 phút.

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 3 Thành phẩm
Bạn đợi khuôn bánh nguội rồi khéo léo gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể trang trí bánh với đường bột, mứt. Giờ thì thưởng thức ngay thôi nào!

Nướng bánh
Nướng bánh

3Thưởng thức
Bánh canelé thơm nức, vỏ bánh có màu nâu óng ánh trông rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy vỏ bánh giòn giòn, ngọt ngọt. Nhân bánh béo mịn như bánh flan, thơm mùi vỏ cam nên không bị ngán. Bánh có vị ngọt vừa phải rất dễ ăn.

Bánh canelé thơm nức
 
Bên trên