Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
45 phútChế biến
70 phútDành cho
2 - 3 người
Món bánh charlotte chưa bao giờ là hết “hot” khi nhiều công thức mới lạ ra đời. Tuy được kết hợp với nhiều hương vị khác nhau, nhưng món bánh charlotte vẫn sẽ giữ được hương vị chua ngọt, thơm béo của sữa chua, ăn cùng lớp vỏ giòn ngon của bánh sampa. Với bài viết này, Bách hóa XANH sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua mát lạnh, ngọt thanh nhé!
1Nguyên liệu để làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua
  • 35 cái bánh sampa
  • Nửa quả dưa hấu
  • 9 gram gelatin dạng lá
  • 150 gram sữa chua không đường
  • 150 gram whipping cream
  • 20ml nước chanh
  • Một ít lá bạc hà
  • 45 gram đường
Mẹo chọn mua dưa hấu ngon:
Nên chọn những quả có cuống khô héo, đáy màu vàng hoặc kem và bị lõm vào.
- Những đường sọc đen trên vỏ hiện rõ, vỏ căng tròn, bóng, cứng cáp, không bị nhũn, nghe tiếng “bộp bộp” khi vỗ là những dấu hiệu cho thấy đó là quả dưa hấu ngon.
Nguyên liệu để làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua
2 Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chua
Bước 1 Làm đế bánh
Đầu tiên bạn chuẩn bị một khuôn bánh dạng tháo rời và lót dưới đáy một lớp màng bọc thực phẩm. Tiếp đến, cắt đi một đầu của bánh sampa khoảng 1 lóng tay rồi xếp xung quanh và đáy khuôn. Lưu ý, để cho ra thành phẩm được đẹp mắt, bạn nên xếp bánh khít vào nhau và lấp đầy khuôn.
Làm đế bánh
Bước 2 Nhân bánh
Với gelatin dạng lá, bạn mang 7 gram ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút. Đến khi gelatin nở thì đem vắt nước rồi chưng cách thủy 5 phút để gelatin lá tan.
Tiếp theo, bạn chuẩn một cái tô cho vào đó 150 gram whipping cream và 45 gram đường, trộn đều hỗn hợp rồi để trong tủ lạnh khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng máy đánh cho hỗn hợp bông lên, khi đánh chỉ nên theo 1 chiều duy nhất, đồng thời xoay tô và không nên đánh ngược lại để hạn chế việc kem tách nước. Khi thấy hỗn hợp bông đều, mịn, có vân xuất hiện thì dừng lại.
Sau đó, cho thêm 150 gram sữa chua không đường và 20ml nước chanh vào hỗn hợp vừa đánh rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào phần đế bánh đã chuẩn bị rồi phết dàn đều ra, dùng một miếng màng bọc thực phẩm lên bề mặt bánh rồi mang vào tủ lạnh cho khoảng 6 - 8 tiếng.
Nhân bánh
Bước 3 Chuẩn bị phần ruột dưa hấu
Đối với dưa hấu, bạn dùng nửa quả và loại bỏ phần hạt đi hoặc bạn có thể lựa chọn dưa hấu không hạt sẽ thuận tiện hơn. Tiếp đến, bạn sử dụng dụng cụ nào có thể tạo hình tròn khi múc thịt dưa hấu và khoét tầm 20 - 30 viên dưa hấu. Phần thịt dư còn lại sẽ mang đi làm nước dưa hấu.
Chuẩn bị phần ruột dưa hấu
Bước 4 Làm thạch dưa hấu
Bạn lấy phần thịt dưa hấu dư khoảng 50 gram cho vào máy xay, có thể thêm đường tùy theo khẩu vị rồi xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn ngâm 2 gram gelatin lá vào nước lạnh tới khi nở thì đem vắt nước.
Sau đó, đem phần dưa hấu đã xay đun cùng với 2 gram gelatin, khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp, để nguội.
Làm thạch dưa hấu
Bước 5 Thành phẩm
Lấy phần bánh đã để trong tủ lạnh ra rồi tách lấy bánh ra dĩa, đem những viên dưa hấu đã khoét xếp lên mặt bánh. Sau đó, cho phần thạch dưa hấu lên trên rồi để vào tủ lạnh thêm 1 tiếng là có thể dùng được. Khi thưởng thức, bạn trang trí thêm một ít lá bạc hà là đã có ngay món bánh charlotte đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món bánh charlotte dưa hấu sữa chua vô cùng đẹp mắt với phần trên là màu đỏ bắt mắt của dưa hấu và chút xanh của lá bạc hà, lớp đáy là lớp sữa chua thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt mát lạnh cùng với vỏ bánh sampa giòn giòn, cực kỳ đã miệng.
Thưởng thức
 
Bên trên