Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

linh_449

Linh Linhh
Nguyên liệu làm Bánh chuối dẻoCho 1 cái
Chuối chín 2 quả(chuối tây hay chuối tiêu đều được) Bột năng 1 chén(chén nhỏ) Sữa tươi 1 ít Đường 2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, giấy nến, muỗng, tô.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối tươi ngon
  • Hãy ưu tiên chọn những nải chuối vừa có cả quả xanh và quả vàng. Vì những nải chuối này thường chín tự nhiên, những nải chuối chín nhờ thuốc sẽ có màu sắc rất đẹp mắt.
  • Chuối chín tự nhiên thì các phần trên quả như cuống, thân sẽ chín đều dù màu sắc không được bắt mắt. Những nải chuối chín ép sẽ xuất hiện những quả tuy đã chín nhưng có phần cuống cứng và hơi xanh.
  • Bạn lưu ý tránh mua những quả chuối bị dập nát, chọn những quả có kích thước vừa phải. Bởi nếu quả quá to thì có thể chúng được bón nhiều phân hóa học, thuốc tăng trưởng, quả quá nhỏ đôi khi là do quả non bị chín ép.

Bột năng là gì? Mua bột năng ở đâu?
  • Bột năng là nguyên liệu nấu ăn làm từ tinh bột củ mì. Người dân miền Nam gọi là bột năng, người dân miền Bắc gọi là bột sắn hoặc bột đao, còn miền Trung lại gọi là bột lọc.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột năng ở chợ, các tiệm tạp hóa, siêu thị hay các trang thương mại điện tử hoặc ghé ngay siêu thị Bách hóa XANH để mua sản phẩm dễ dàng hơn.


Cách chế biến Bánh chuối dẻo
  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Chuối các bạn bóc vỏ cho sạch, sau đó cho vào tô rồi dùng một cái dĩa để nghiền nhuyễn chuối. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố nhé.
    Sau khi chuối đã được nghiền, bạn thêm vào tô 2 muỗng cà phê đường, 1 chén nhỏ bột năng và một chút sữa tươi. Trộn đều hỗn hợp thành một hỗn hợp bột loãng.
    Lưu ý: Bạn lưu ý tùy chỉnh lượng sữa để bột không bị đặc quá nhé.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh chuối dẻo

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh chuối dẻo

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh chuối dẻo

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh chuối dẻo
  • 2
    Nướng bánh
    Bạn chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy nến, sau khi trộn bột xong thì đổ bột ra giấy nến, rồi dùng muỗng dàn đều phần bột bánh ra cho mỏng.
    Bạn nhớ làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút với nhiệt độ 165 độ. Tiếp theo, bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 20 phút. Sau đó lật mặt còn lại của bánh và nướng thêm 10 phút nữa.
    Sau 30 phút nướng thì bánh chín. Bạn mang bánh ra đĩa, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
    Bước 2 Nướng bánh Bánh chuối dẻo

    Bước 2 Nướng bánh Bánh chuối dẻo

    Bước 2 Nướng bánh Bánh chuối dẻo

    Bước 2 Nướng bánh Bánh chuối dẻo
  • 3
    Thành phẩm
    Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh chuối dẻo thơm ngon có vị ngọt thanh và mùi thơm của chuối. Bánh chín vàng đều và thơm lừng, ăn dẻo dẻo dai dai vô cùng hấp dẫn.
    Bước 3 Thành phẩm Bánh chuối dẻo
 
Bên trên