Nguyễn Mai
Well-known member
Chuối là một loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, được mọi người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, mềm mại.
Chuối không chỉ là món ăn ngon mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B6, vitamin C, kali, giúp thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, chuối còn có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón.
Hãy thay đổi cách ăn và biến tấu thành món bánh chuối vừa ngon vừa đẹp mắt. Món này rất dễ làm, ai cũng có thể thử. Đây là là lựa chọn tốt cho bữa sáng và trà chiều, cả người lớn và trẻ em đều thích. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến nướng chỉ mất chưa đến nửa tiếng.
Nguyên liệu: 3 quả chuối, 120 gam bột mì gluten thấp, 3 gam bột nở, 1 quả trứng, 30 gam đường, 30 gam bơ, 30 ml sữa và lượng đường bột thích hợp.
Cách làm:
1. Quết bơ lên khuôn bánh 18cm.
2. Cắt một quả chuối thành từng lát và nghiền 2 quả còn lại.
3. Tiếp tục dằm chuối bằng dĩa.
4. Đập một quả trứng vào bát chuối nhuyễn, thêm đường và bơ đã đun chảy.
5. Cho sữa vào.
6. Khuấy đều hỗn hợp.
7. Trộn bột mì và bột nở, rây vào bát.
8. Khuấy đều.
9. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Nhấn nhẹ vài lần để loại bỏ bọt khí.
10. Xếp chuối cắt lát lên trên bề mặt.
11. Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước.
12. Nướng ở 150 độ, trong vòng 25 phút.
13. Hết thời gian, mở nắp ra là món bánh chuối thơm phức đã sẵn sàng.
14. Lấy bánh ra, để nguội, rây đường bột là có thể bắt đầu ăn được.
Bánh chuối mới ra lò cực thơm, mềm, ngon, cả nhà đều thích, cách làm cũng đơn giản, bạn cũng thử làm nhé.
Chuối không chỉ là món ăn ngon mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B6, vitamin C, kali, giúp thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, chuối còn có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón.
Hãy thay đổi cách ăn và biến tấu thành món bánh chuối vừa ngon vừa đẹp mắt. Món này rất dễ làm, ai cũng có thể thử. Đây là là lựa chọn tốt cho bữa sáng và trà chiều, cả người lớn và trẻ em đều thích. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến nướng chỉ mất chưa đến nửa tiếng.
Nguyên liệu: 3 quả chuối, 120 gam bột mì gluten thấp, 3 gam bột nở, 1 quả trứng, 30 gam đường, 30 gam bơ, 30 ml sữa và lượng đường bột thích hợp.
Cách làm:
1. Quết bơ lên khuôn bánh 18cm.
2. Cắt một quả chuối thành từng lát và nghiền 2 quả còn lại.
3. Tiếp tục dằm chuối bằng dĩa.
4. Đập một quả trứng vào bát chuối nhuyễn, thêm đường và bơ đã đun chảy.
5. Cho sữa vào.
6. Khuấy đều hỗn hợp.
7. Trộn bột mì và bột nở, rây vào bát.
8. Khuấy đều.
9. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Nhấn nhẹ vài lần để loại bỏ bọt khí.
10. Xếp chuối cắt lát lên trên bề mặt.
11. Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước.
12. Nướng ở 150 độ, trong vòng 25 phút.
13. Hết thời gian, mở nắp ra là món bánh chuối thơm phức đã sẵn sàng.
14. Lấy bánh ra, để nguội, rây đường bột là có thể bắt đầu ăn được.
Bánh chuối mới ra lò cực thơm, mềm, ngon, cả nhà đều thích, cách làm cũng đơn giản, bạn cũng thử làm nhé.