Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối
Vỏ bánh
Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối
2Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối
Bước 1 Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và cho vào cối xay. Cho vào 120ml nước và xay nhuyễn. Lọc nước lá dứa qua rây để lấy phần nước cốt.
Kế đến, cho 2 quả trứng gà, 25g đường, 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, nước cốt lá dứa vào tô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan lại với nhau. Tiếp theo, bạn rây vào 100g bột mì, khuấy đều và lọc hỗn hợp qua rây 2, 3 lần cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín vào và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Trộn bột bánh
Bước 2 Làm vỏ bánh
Sau khi đã ủ bột xong, bạn hãy bắc chảo chống dính lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi chảo nóng, bạn hãy dùng khăn giấy lau bớt đi phần dầu thừa.
Kế đến, tráng một lớp bột thật mỏng và để lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút. Khi thấy bánh ráo mặt là bánh đã chín, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra và đổ tiếp những lớp bánh còn lại.
Làm vỏ bánh
Bước 3 Làm phần nhân kem
Bạn hãy cho vào tô 250ml whipping cream, 25g đường. Dùng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp bông cứng, tạo chóp.
Làm phần nhân kem
Bước 4 Bọc nhân bánh crepe
Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy trải một lớp vỏ bánh ra mặt phẳng. Cho nhân kem vào giữa, kế đến, cho chuối cắt nhỏ lên trên, phủ thêm một lớp kem nữa. Khéo léo gấp 4 góc vỏ bánh lại là hoàn thành.
Bọc nhân bánh crepe
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy gói bánh như vậy cho đến khi hết phần nhân và vỏ bánh. Bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh crepe lá dứa nhân kem chuối có phần vỏ bánh màu xanh lá bắt mắt, vỏ mềm, thơm mùi lá dứa. Phần nhân bên trong mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, xen lẫn chuối chín ngọt ngào, thơm ngon. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Vỏ bánh
- 20g lá dứa
- 120ml nước
- 2 quả trứng gà
- 25g đường
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 100g bột mì
- 250ml whipping cream
- 25g đường
- 2 trái chuối chín
2Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối
Bước 1 Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và cho vào cối xay. Cho vào 120ml nước và xay nhuyễn. Lọc nước lá dứa qua rây để lấy phần nước cốt.
Kế đến, cho 2 quả trứng gà, 25g đường, 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, nước cốt lá dứa vào tô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan lại với nhau. Tiếp theo, bạn rây vào 100g bột mì, khuấy đều và lọc hỗn hợp qua rây 2, 3 lần cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín vào và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2 Làm vỏ bánh
Sau khi đã ủ bột xong, bạn hãy bắc chảo chống dính lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi chảo nóng, bạn hãy dùng khăn giấy lau bớt đi phần dầu thừa.
Kế đến, tráng một lớp bột thật mỏng và để lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút. Khi thấy bánh ráo mặt là bánh đã chín, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra và đổ tiếp những lớp bánh còn lại.
Bước 3 Làm phần nhân kem
Bạn hãy cho vào tô 250ml whipping cream, 25g đường. Dùng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp bông cứng, tạo chóp.
Bước 4 Bọc nhân bánh crepe
Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy trải một lớp vỏ bánh ra mặt phẳng. Cho nhân kem vào giữa, kế đến, cho chuối cắt nhỏ lên trên, phủ thêm một lớp kem nữa. Khéo léo gấp 4 góc vỏ bánh lại là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy gói bánh như vậy cho đến khi hết phần nhân và vỏ bánh. Bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.
3Thưởng thức
Bánh crepe lá dứa nhân kem chuối có phần vỏ bánh màu xanh lá bắt mắt, vỏ mềm, thơm mùi lá dứa. Phần nhân bên trong mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, xen lẫn chuối chín ngọt ngào, thơm ngon. Thưởng thức ngay bạn nhé!