Cách làm bánh cupcake chuối thơm ngon bất bại

Nguyễn May

Well-known member
Chuối là một loại quả rất tốt cho sức khoẻ, không chỉ phổ biến và rất dễ tìm mua, chuối còn được xem như một nguyên liệu để tạo ra nhiều loại bánh thơm ngon. Nếu trong tủ nhà bạn còn nhiều chuối mà không biết xử lí chúng thế nào, hãy thử công thức làm món bánh cupcake chuối thơm ngon bất bại dưới đây.

Nguyên liệu

- Nửa cốc sữa tươi (khoảng 170-200ml sữa)
- 2 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ với lòng trắng)
- Nửa chén bơ (khoảng 120 gam)
- Đường nâu (cho theo khẩu vị)
- 2 chén bột hạnh nhân (480 gam)
- 5gr baking soda
- 10gr thìa cà phê bột nở
- Một chút muối ăn
- 3 quả chuối chín (đã nghiền nhỏ, mịn)

Cách làm:

- Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, vệ sinh khuôn bánh và lót sẵn giấy nướng bánh trên bề mặt khuôn
- Bước 2: Đánh bông 2 lòng trắng đã tách cho đến khi bông xốp, tạo thành chóp cứng và trắng mịn
- Bước 3: Trộn lòng đỏ, bơ và sữa tươi, đánh cho đều
- Bước 4: Lấy một bát riêng, trộn bột mì, muối, bột nở, cho dần dần hỗn hợp lòng đỏ và chuối đã nghiền, đánh đều tay cho đến khi tất cả hòa trộn vào nhau
- Bước 5: Sau đó cho từng phần lòng trắng vào hỗn hợp, đánh thêm 3-5 phút, lọc qua một lần rây để có hỗn hợp sánh mịn
- Bước 6: Sử dụng giấy nướng bánh hoặc dầu ăn để tráng lên mặt khuôn. Đổ hỗn hợp đã trộn vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn (lưu ý: tránh đổ quá đầy để bánh có hình dạng đẹp nhất)
- Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 15 phút với mức nhiệt khoảng 190 độ C, liên tục kiểm tra cho tới khi bánh chín đều
- Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn, sử dụng luôn hoặc bảo quản cẩn thận cho lần sử dụng tiếp theo

Cách bảo quản:

Để nguội bánh, đặt trong hộp kín vào bảo quản tối đa 3 tuần, tránh để nơi ẩm ướt hay nắng nóng làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.
 
Bên trên