Cách làm bánh dừa nướng giòn tan, thơm lừng cực đơn giản

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh dừa nướng
  • 68g lòng trắng trứng gà (khoảng 2 lòng trắng trứng)
  • 25g đường
  • 80g vụn dừa khô
Nguyên liệu làm bánh dừa nướng
Nguyên liệu làm bánh dừa nướng

2Cách làm bánh dừa nướng
Bước 1 Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn hãy cho 68g lòng trắng trứng vào tô. Dùng máy đánh trứng, đánh bông trứng. Khi trứng đã hơi bông nhẹ, bạn hãy chia 25g đường ra làm 3 phần, lần lượt cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông cứng.

 Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 2 Trộn bánh
Kế đến, chia vụn dừa ra làm 3 phần. Lần lượt cho từng phần dừa vào, dùng spatula trộn đều theo kỹ thuật fold (trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên) cho đến khi hết vụn dừa.

 Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3 Nướng bánh
Bạn hãy nặn bánh thành từng viên tròn nhỏ. Lót giấy nến vào khay nồi chiên không dầu. Xếp bánh dừa vào, bạn hãy dàn đều không để bánh chồng lên nhau nhé!

Nướng bánh trong nồi chiên không dầu trong khoảng 50 - 60 phút ở nhiệt độ là 100 độ C. Khoảng 20 phút, bạn hãy lấy bánh ra, trở đều cho bánh được giòn và vàng đều.

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món bánh dừa nướng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn sẽ thấy hương thơm của bánh tỏa đều khắp bếp. Để bánh nguội trong nồi chiên không dầu thêm 30 phút nữa rồi lấy bánh ra nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh dừa nướng có hương thơm hấp dẫn. Bánh vàng ươm, giòn rụm, thơm béo vị dừa. Bạn có thể cho bánh vào lọ đậy kín để dùng dần. Bánh dừa nướng rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày Tết cùng ly trà nóng đấy.
 
Bên trên