Ngọc Vàng
Well-known member
Cùng khám phá cách làm bánh ép Huế bằng khuôn ngay tại nhà. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và thao tác dễ dàng, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh thơm ngon, nóng hổi.
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2-3 người
Bánh ép Huế là món ăn bình dị nhưng lại mang đậm hương vị đặc trưng của xứ Cố Đô. Chiếc bánh mỏng tang, giòn rụm kẹp giữa nhân thịt, tôm, trứng ăn cùng với nước mắm chua ngọt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh ép Huế bằng khuôn để bạn có thể thưởng thức món ăn yêu thích này tại nhà.
1Nguyên liệu làm món bánh ép Huế
Nguyên liệu làm món bánh ép Huế
2Cách làm món bánh ép Huế
Bước 1 Xào nhân tôm thịt
Cho thịt xay vào chảo, bạn cho thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 125ml nước rồi xào ở lửa lớn.
Xào đến khi thịt heo săn lại, nước gần cạn thì bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 25g hành tây cắt hạt lựu rồi xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Xào nhân tôm thịt
Xào tôm
Bước 2 Trộn bột
Cho vào tô 425g bột năng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều bằng máy ở tốc độ nhỏ nhất. Sau 30 giây thì bạn cho từ từ 294ml nước sôi và trộn tiếp 4 phút.
Sau 4 phút thì bạn tăng tốc độ lên mức trung bình, trộn thêm 2 phút là hoàn thành.
Cho khối bột ra bàn đã có sẵn bột năng để chống dính, lăn khối bột cho dài ra và cắt thành những đoạn nhỏ bằng nhau rồi vo tròn.
Trộn bột
Bước 3 Ép bánh
Trước khi ép bánh, bạn hãy cho vào chén 4 quả trứng gà rồi đánh đều. Tiếp theo, cho vào một chén khác 3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng canh dầu ăn và trộn đều.
Đặt khuôn ép bánh lên trên bếp và phết 1 lớp dầu ăn, khi khuôn nóng thì bạn đặt 1 viên bột vào giữa ép cho bánh mỏng ra. Giữ bánh ép mỏng trong 1 phút trên lửa nhỏ.
Sau 1 phút thì bạn mở khuôn ra, cho 1 ít trứng gà, pate, hành lá, tôm và thịt xay lên trên rồi ép bánh lại khoảng 30 giây là hoàn thành.
Ép bánh
Bước 4 Làm nước chấm
Cho vào chén lần lượt các nguyên liệu sau: 1 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 ít tỏi, 1 ít ớt băm, 1 ít nước cốt chanh rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.
Làm nước chấm
Bước 5 Thành phẩm
Bạn cho rau vào giữa bánh rồi cuộn lại và chấm với nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay.
Thành phẩm bánh ép
3Thưởng thức
Bánh ép Huế khi ăn nóng sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Lớp vỏ bánh giòn dai nhẹ hòa quyện cùng vị béo ngậy của nhân thịt tôm, vị tươi của rau sống và vị chua ngọt đậm đà của nước chấm tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Thưởng thức bánh ép
Bánh ép Huế là món ăn vặt đơn giản, dễ làm nhưng lại mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng bạn có thể tự tay làm được món bánh ép Huế hấp dẫn ngay tại nhà để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.
Nguồn: KT Food Stories
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2-3 người
Bánh ép Huế là món ăn bình dị nhưng lại mang đậm hương vị đặc trưng của xứ Cố Đô. Chiếc bánh mỏng tang, giòn rụm kẹp giữa nhân thịt, tôm, trứng ăn cùng với nước mắm chua ngọt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh ép Huế bằng khuôn để bạn có thể thưởng thức món ăn yêu thích này tại nhà.
1Nguyên liệu làm món bánh ép Huế
- 425g bột năng
- 450g thịt xay
- 300g tôm đã làm sạch
- 25g hành tây cắt hạt lựu
- 4 quả trứng gà
- Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, ớt băm
- 1 ít pate
- 1 ít rau thơm
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay,muối, dầu ăn, đường, nước mắm, bột súp gà
2Cách làm món bánh ép Huế
Bước 1 Xào nhân tôm thịt
Cho thịt xay vào chảo, bạn cho thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 125ml nước rồi xào ở lửa lớn.
Xào đến khi thịt heo săn lại, nước gần cạn thì bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 25g hành tây cắt hạt lựu rồi xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 2 Trộn bột
Cho vào tô 425g bột năng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều bằng máy ở tốc độ nhỏ nhất. Sau 30 giây thì bạn cho từ từ 294ml nước sôi và trộn tiếp 4 phút.
Sau 4 phút thì bạn tăng tốc độ lên mức trung bình, trộn thêm 2 phút là hoàn thành.
Cho khối bột ra bàn đã có sẵn bột năng để chống dính, lăn khối bột cho dài ra và cắt thành những đoạn nhỏ bằng nhau rồi vo tròn.
Bước 3 Ép bánh
Trước khi ép bánh, bạn hãy cho vào chén 4 quả trứng gà rồi đánh đều. Tiếp theo, cho vào một chén khác 3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng canh dầu ăn và trộn đều.
Đặt khuôn ép bánh lên trên bếp và phết 1 lớp dầu ăn, khi khuôn nóng thì bạn đặt 1 viên bột vào giữa ép cho bánh mỏng ra. Giữ bánh ép mỏng trong 1 phút trên lửa nhỏ.
Sau 1 phút thì bạn mở khuôn ra, cho 1 ít trứng gà, pate, hành lá, tôm và thịt xay lên trên rồi ép bánh lại khoảng 30 giây là hoàn thành.
Bước 4 Làm nước chấm
Cho vào chén lần lượt các nguyên liệu sau: 1 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 ít tỏi, 1 ít ớt băm, 1 ít nước cốt chanh rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn cho rau vào giữa bánh rồi cuộn lại và chấm với nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay.
3Thưởng thức
Bánh ép Huế khi ăn nóng sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Lớp vỏ bánh giòn dai nhẹ hòa quyện cùng vị béo ngậy của nhân thịt tôm, vị tươi của rau sống và vị chua ngọt đậm đà của nước chấm tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Bánh ép Huế là món ăn vặt đơn giản, dễ làm nhưng lại mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng bạn có thể tự tay làm được món bánh ép Huế hấp dẫn ngay tại nhà để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.
Nguồn: KT Food Stories