CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON, MỀM MỊN – KHÔNG TANH

THANHLINH

Well-known member
Bánh flan là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt mát, dễ ăn và giải nhiệt trong mùa hè cực đỉnh. Cách làm bánh flan cũng không quá khó, mời bạn đọc cùng tham khảo công thức làm bánh flan thơm ngon, không tanh, không bị rỗ sau đây để mời cả gia đình cùng thưởng thức của mình nhé.

Điện Thoại Samsung S23 Ultra

1681786560334.png

Ảnh: Internet

Cách làm bánh flan sữa tươi
  • Nguyên liệu làm bánh flan cần chuẩn bị:
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường cát trắng: 100gr
  • Chiếc xuất vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 500ml
  • Nước cốt chanh: ½ quả
  • Nước lọc: 100ml
Các bước thực hiện
Đầu tiên, cho 50g đường vào nồi, sau đó thêm 100ml nước lọc, nước sẽ thấm đều đường, nhờ vậy đường sẽ không bị bám vào thành nồi gây cháy hay làm đường kết tinh trở lại. Khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

1681788803261.png

Ảnh: Internet

Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, trong quá trình nấu không cần khuấy. Nếu đường vàng không đều, bạn chỉ cần nhấc nồi lắc nhẹ cho đều là được. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt, cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng (khoảng 1 muỗng canh) vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

1681789180818.png

Ảnh: Internet

Làm bánh Iphone 14
Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh tan nhưng không đánh bông trứng. Khối lượng trứng không tính vỏ là khoảng 200g, nếu dùng trứng gà so có kích cỡ nhỏ thì nên điều chỉnh công thức cho phù hợp.

Cho 500ml sữa tươi và 50g đường vào nồi, khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa tan. Bắc nồi sữa lên bếp đun cho sữa ấm nóng thì tắt bếp, không để sôi. Công đoạn này rất quan trọng giúp bánh không bị rỗ.

1681789347044.png

Ảnh: Internet

Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào, khuấy cho tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây 1 – 2 lần để loại bỏ các bọt khí, giúp bánh sau khi hấp được mịn, không bị lợn cợn.

Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào các khuôn caramel. Lưu ý, không đổ đầy mà chỉ đổ 3/4 khuôn vì khi bánh chín sẽ nở ra thêm.

Nướng hoặc hấp bánh
- Nướng bánh:
Bằng lò nướng: Xếp khuôn bánh vào khay, đổ nước nóng đầy 1/2 khay. Cho vào lò nướng ở 150 – 160 độ C trong vòng 40 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể tùy thuộc vào lò và kích cỡ khuôn.
Bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Xếp khuôn bánh vào nồi và nướng trong vòng 35 phút là bánh chín.

1681789964005.png

Ảnh: Internet

- Hấp bánh:
Bằng nồi hấp: Dùng giấy bạc hoặc màng bọc chịu nhiệt bọc kín khuôn bánh để tránh hơi nước rớt xuống làm bánh bị rỗ. Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, xếp các khuôn bánh vào nồi và hấp ở nhiệt độ 80 – 90 độ C (dưới nhiệt độ sôi) trong vòng 15 – 20 phút. Có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng cây tăm xiên vào bánh, nếu thấy bánh không dính tăm và lỗ châm không có nước là được.

Bằng nồi cơm điện: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, sau đó xếp các khuôn bánh vào rồi phủ khăn xô lên miệng nồi, đậy kín nắp. Bật nút “Cook” và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ “Warm” là bánh đã chín.

1681791726568.png

Ảnh: Internet

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm bánh Flan qua đó bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay về món ăn này, biết được công thức làm bánh Flan nguyên liệu làm bánh Flan cùng bắt tay vào thực hiện ngay để bữa ăn hằng ngày thêm hương vị nhé. Chúc bạn thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.
 

Đính kèm

Bên trên