Cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai thơm ngon giòn rụm

Ngọc Vàng

Well-known member
Khoai mỡ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được sử dụng đa dạng để chế biến ra nhiều món. Cùng học ngay cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai thơm ngon giòn rụm nhé!
Xem nhanh


Món bánh khoai mỡ chiên giòn hơi ngọt hòa chút phô mai béo thơm khiến bất kỳ ai cũng phải say mê món bánh này đấy. Cùng Bách hóa XANH học ngay cách làm món ngon này thôi nào!

Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người1Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên phô mai thơm ngon
Nguyên liệu làm món bánh khoai mỡ chiên phô mai
Nguyên liệu làm món bánh khoai mỡ chiên phô mai
Mẹo chọn mua khoai mỡ ngon:

Khoai mỡ ngon thường là những củ khoai suôn dài, không méo mó, có vỏ màu tối. Bạn có thể bấm tay vào khoai nếu khoai cứng thì là khoai ngon, còn nếu ra nước thì còn non.

Tránh mua những củ khoai bị dập, không còn nguyên vẹn, kích thước quá to, có mùi lạ hoặc tiết dịch nhầy.
2Cách chế biến món bánh khoai mỡ chiên phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gọt sạch vỏ và luộc chín khoai mỡ, sau đó nghiền nhuyễn
Gọt sạch vỏ và luộc chín khoai mỡ, sau đó nghiền nhuyễn
Bạn tiến hành rửa sạch khoai mỡ rồi gọt sạch vỏ và cắt khúc to. Tiếp theo, bạn đun 500ml nước sôi và luộc khoai mỡ đến khi chín mềm. Sau đó, bạn cho khoai ra tô và nghiền nhuyễn. Cuối cùng, bạn xay nhuyễn 50g đường cát đến khi đường cát mịn như bột là được.
Mẹo hay:

- Bạn có thể kiểm tra khoai mỡ chín bằng cách dùng đũa xiên và quan sát bên trong.

- Bạn nên nghiền khoai mỡ lúc khoai mỡ còn nóng sẽ dễ nghiền hơn bạn nhé.
Bước 2 Chế biến hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn cho lần lượt các nguyên liệu sau: 50g đường cát đã xay, 50g bột mì, 30g bột năng và 1 viên phô mai Con Bò Cười vào khoai mỡ đã nghiền nhuyễn. Bạn trộn đều rồi cho từ từ 30ml sữa tươi có đường vào.
Nhào hỗn hợp bột mịn đến khi không còn dính tay
Nhào hỗn hợp bột mịn đến khi không còn dính tay
Sau đó, bạn trộn đều rồi nhào hỗn hợp bột khoảng 10 -15 phút đến khi hỗn hợp bột thật mịn, không còn dính vào tay nữa là được.
Lưu ý: Vừa đổ sữa vừa trộn để khoai mỡ không dính đặc lại
Mẹo hay: Nếu trong quá trình nhào, bạn cảm thấy hỗn hợp bột bị nhão thì có thể cho thêm 5-10g bột mì nhé.
Bước 3 Cán hỗn hợp bột và chiên bánh
Đầu tiên, bạn cho khoảng 5g bột mì ra một mặt phẳng dùng để cán hỗn hợp bột. Bạn cán mỏng hỗn hợp bột rồi dùng khuôn nhỏ in lên để tạo hình. Tiếp theo, bạn lấy bột đã tạo hình ra đặt lên dĩa có phủ sẵn bột mì rồi rắc mè lên.
Cán bột và in khuôn ưa thích, sau đó chiên vàng
Cán bột và in khuôn ưa thích, sau đó chiên vàng
Sau đó, bạn đổ dầu hơi ngập chảo, đợi dầu nóng thì bỏ bánh vào chiên ở lửa vừa, đợi đến khi bánh vàng đều hai mặt thì bạn để ra rây lọc để lọc bớt dầu. Cuối cùng bạn cho bánh ra dĩa rồi thưởng thức nhé.
Lưu ý:

- Nếu bạn không thích ăn mè thì có thể không rắc lên bánh nhé.

- Bạn nhớ phủ bột ở mặt phẳng cán bột và dĩa khi để bột đã in khuôn tạo hình tránh bột bị dính.
3Thành phẩm
Bánh khoai mỡ chiên phô mai ngọt béo
Bánh khoai mỡ chiên phô mai ngọt béo
Không cần tốn quá nhiều thời gian bạn vẫn có thể làm ngay món bánh khoai mỡ chiên phô mai vừa thơm ngon, vừa nhiều chất dinh dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào. Thử ngay bạn nhé!
 
Bên trên