Cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản cả nhà đều mê

Ngọc Vàng

Well-known member
Khoai mỡ được biến tấu thành rất nhiều món ngon. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản cả nhà đều mê ngay nhé!
Xem nhanh


Khoai mỡ nhân phô mai là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Khoai mỡ chiên có lớp ngoài giòn rụm, bên trong mềm hòa quyện cùng vị beo béo của phô mai hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Bắt tay vào làm ngay cùng Bách hóa XANH bạn nhé!

Chuẩn bị
30 phútChế biến
50 phútDành cho
4 người1Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ nhân phô mai
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ phô mai
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ phô mai
Mẹo chọn mua khoai mỡ ngon

Để chọn mua khoai mỡ ngon, bạn nên chọn mua những củ khoai có màu tối, hình thuôn dài, kích thước cân xứng, không bị méo mó hay bị dập nát vì đây là những củ đã già, đảm bảo thịt chắc và ít bị xốp.

Bạn có thể bấm thử vào củ khoai, nếu thấy cứng thì đó là khoai dẻo, ngon, tránh mua những củ khoai bị mềm nhũn, quá to, có mùi hay bị chảy dịch lạ. Khoai mỡ có 2 loại là ruột trắng và tím. Bạn nên chọn loại khoai màu tím để bánh trông bắt mắt và hương vị thơm ngon nha.
2Cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai
Bước 1 Hấp khoai mỡ
Hấp khoai mỡ
Hấp khoai mỡ
Đầu tiên, khoai mỡ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những khúc nhỏ. Tiếp đến, bạn cho khoai mỡ vào khuôn đem đặt vào xửng hấp khoảng 20 phút cho chín rồi dùng nĩa dầm nát.
Lưu ý: Tán khoai mỡ khi còn nóng sẽ giúp khoai dễ tán và mịn hơn.
Bước 2 Làm bột khoai mỡ
Bạn cho khoai mỡ đã nhuyễn, 100g bột nếp, 100g bột mì, 50g bột năng và 100g đường vào tô rồi dùng tay nhồi thật kỹ.
Làm bột khoai mỡ
Làm bột khoai mỡ
Tiếp theo, bạn cho từ từ sữa tươi vào nhào đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo mịn. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ 30 phút.
Bước 3 Tạo hình bánh

Tạo hình bánh
Tạo hình bánh
Bạn xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia khối bột thành 12 phần nhỏ bằng nhau. Sau đó, bạn nặn thành hình tròn dẹp, đặt khoảng 15g phô mai vào giữa rồi vo thành viên tròn. Bạn làm tương tự đến khi hết bột.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn bánh khoai mỡ béo và thơm hơn thì có thể cho thêm lượng phô mai tuỳ sở thích nhé!
Bước 4 Chiên bánh
Chiên bánh
Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì bạn thả bánh vào chiên với lửa nhỏ vừa, lật bánh thường xuyên để bánh được vàng đều. Cuối cùng, bạn gắp bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức thôi.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu, thơm ngon
3Thành phẩm
Bánh khoai mỡ nhân phô mai
Bánh khoai mỡ nhân phô mai
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản rồi đó. Bánh với lớp khoai mỡ bên ngoài giòn giòn, bên trong thơm béo vị phô mai hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn khó cưỡng khiến cả nhà thích mê.
Bách hóa XANH mong rằng với cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản cả nhà đều mê sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món bánh ngon trong mùa dịch này. Khoe ngay thành phẩm của bạn với Bách hóa XANH nhé!
 
Bên trên