Cách làm bánh khọt không cần khuôn giòn thơm, cực đơn giản

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Bạn muốn tự làm bánh khọt tại nhà nhưng lại không có khuôn đổ bánh. Đừng lo, hôm nay Bách hóa XANH sẽ mách bạn công thức làm bánh khọt mà không cần dùng khuôn nhé!
1Nguyên liệu làm bánh khọt không cần dùng khuôn
  • 400g tôm thẻ
  • 200g bột gạo
  • 100g bột chiên giòn
  • Tỏi
  • Ớt
  • Nước ngọt có ga
  • Dầu ăn
  • Rau thơm
  • Xà lách
  • Mỡ hành
  • Gia vị: Bột nghệ, bột hành, bột tỏi, nước mắm, muối
Nguyên liệu làm bánh khọt không cần dùng khuôn
Mẹo hay: Để chọn mua tôm ngon, bạn hãy chọn những con tôm còn chắc thịt, đầu và chân tôm còn gắn chặt với thân. Vỏ tôm bóng, trong. Không chọn mua tôm có mùi hôi hoặc bị chảy nước.
2Cách làm bánh khọt không cần dùng khuôn
Bước 1 Pha bột bánh khọt
Bạn hãy pha bột bánh khọt theo công thức 300gr bột gạo, 100gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều.
Kế đến, bạn hãy cho 470ml nước ngọt có ga vào bột, trộn đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút trong tủ lạnh.
Pha bột bánh khọt
Bước 2 Sơ chế tôm
Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ và làm sạch chỉ tôm. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê bột tỏi, trộn đều.
Sơ chế tôm
Bước 3 Pha nước mắm
Bạn hãy pha nước mắm theo tỷ lệ 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh nước. Khuấy đều rồi cho thêm 2/3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 tép tỏi băm và 3 trái ớt băm nhuyễn vào. Bạn có thể nêm lại theo khẩu vị của gia đình.
Pha nước mắm
Bước 4 Đổ bánh
Bột sau khi đã nghỉ khoảng 30 phút thì bạn đổ bột vào khuôn bánh cupcake, đổ bột mỏng hay dày thì tùy thuộc vào sở thích của bạn. Cho tôm lên trên bột.
Đổ bánh
Bước 5 Nướng bánh
Bật lò nướng ở 200 độ và làm nóng trong 12 phút. Cho khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 6 phút thì lấy bánh ra.
Nướng bánh
Bước 6 Chiên bánh
Bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho bánh vào chiên cho giòn đều phần đế. Với bánh ra và để ráo dầu.
Chiên bánh
Bước 7 Thành phẩm
Vậy món bánh khọt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rưới mỡ hành lên trên và dọn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh khọt có màu vàng ươm cùng hương thơm hấp dẫn. Đế bánh giòn, phần bên trong vẫn còn ẩm mềm. Thịt tôm tươi giòn rất ngọt, kết hợp hương thơm của mỡ hành càng thơm ngon hơn. Khi thưởng thức, bạn nhớ dùng kèm với nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm nhé!
Thưởng thức
 
Bên trên