Nguyên liệu làm bánh lọt lá dứa
Bước 1:
Cho 125g bột năng, 25g bột gạo vào tô, sau đó cho 1 muỗng canh đường vào, trộn đều đường và bột lại với nhau.
Tiếp đến, trộn 250ml nước lọc vào 300ml nước cốt lá dứa, cho từ từ phần nước cốt lá dứa pha loãng vào tô bột, vừa cho vừa khuấy đều tay cho bột không bị vón.
Bước 2:
Đổ hỗn hợp đã được trộn đều vào nồi, bật lửa nhỏ và khuấy liên tục cho bột đều, không bị cháy.
Bạn có thể sử dụng chảo chống dính trong bước này.
Nấu trong 15 phút, lúc này phần bột trong nồi đã sệt lại, vậy là bột đã chín.
Bước 3:
Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, mình sẽ bắt đầu công đoạn ép bánh lọt.
Cho bột còn nóng vào khuôn, sau đó ép để cho phần bột rớt xuống phần đá lạnh bên dưới.
Để phần bánh lót ở trong thau nước đá trong 5 phút, sau đó bạn có thể lấy ra để dùng.
Thành phẩm
Bánh lọt lá dứa không phải là một món ăn khó chế biến, vào thời tiết oi bức như thế này, một ly bánh lọt lá dứa xanh mướt ăn kèm với nước đường và đá thì còn gì bằng. Hãy vào bếp và làm một ly bánh lọt lá dứa thơm ngon cho gia đình bạn nhé, chúc bạn thành công!
Tham khảo: 2 cách làm bánh đúc lá dứa có gân, vị ngọt, giòn ngon, đơn giản
2. Cách làm bánh lọt nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh lọt nước cốt dừa
Bước 1: Nấu nước cốt dừa
Cho 400ml nước cốt dừa, 2 lá dứa, 100ml nước lạnh, 200g đường và 1/5 muỗng cà phê muối vào nồi để làm nước cốt dừa. Khuấy đều cho đường tan vào hỗn hợp.
Đun trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy, khi thấy nước cốt dừa trong nồi sôi, thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Nấu bánh lọt
Cho bột bánh lọt và 1 lít nước vào nồi trộn đều cho bột và nước hòa vào với nhau.
Sau đó bắt lên bếp, để lửa vừa và khuấy đều tay trong 4 - 5 phút, bột hơi trong và sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Tạo hình bánh lọt
Lúc bánh lọt còn nóng, để vào khuôn hoặc rỗ để tạo hình bánh lọt.
Bên dưới rỗ hoặc khuôn phải để một tô nước đá lạnh, ngâm bánh lọt trong đó khoảng 10 - 15 phút bánh sẽ ngon và dai hơn.
Thành phẩm
Vớt bánh lọt ra ly, thêm vào vài muỗng nước cốt dừa và thưởng thức thôi nào.
Món bánh lọt nước cốt dừa ngon hơn khi bạn dùng chung với đá đấy! Còn chần chờ gì nữa, hãy làm cho gia đình của bạn thưởng thức ngay nào, chúc bạn thành công.
3Cách làm bánh lọt mặn
Bánh lọt - thứ bánh truyền thống với hương vị thơm ngon thường xuất hiện bên cạnh nước cốt dừa ngọt ngào hay ly chè thập cẩm, hoặc tôm và thịt,... Cùng tham khảo cách Bách hóa XANH mách bạn làm món ngon bánh lọt mặn với công thức dưới đây nha!
Nguyên liệu làm bánh lọt mặn
Bước 1: Làm bột bánh lọt
Đầu tiên, trộn đều bột gạo và bột năng trong tô sau đó trộn bột đều tay với nước ấm đổ từ từ tới khi quyện thì dừng.
Sau đó cho khối bột ra bàn, rắc 1 chút bột lên rồi nhào tới khi được khối dẻo mịn là được. Phủ khăn ấm cho bột nghỉ 10 phút.
Bước 2: Tạo hình cho bánh
Đun nồi nước sôi cùng một chút dầu ăn, dùng tay nặn bột thành những dải bột suôn dài, đuôi nhọn rồi lần lượt thả vào nồi nước sôi. Đợi khi bột nở ra nổi lên thì vớt ra ngoài. Nặn tới đâu thả vào tới đó
Bánh lọt sau khi vớt ra phải được thả vào nước lạnh ngâm 3 phút rồi vớt ra.
Bước 3: Sơ chế phần nguyên liệu còn lại
Bạn nêm giò sống với một ít tiêu, ít đường rồi quết cho dẻo mịn.
Tôm rửa sạch, hành tím đập dập, hành lá, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Nấu nước dùng
Đầu tiên, đun 1 lít nước với vài củ hành đập dập, thêm ½ thìa cà phê muối. Nước sôi thì cho tôm vào luộc rồi vớt ra ngâm nước đá cho nguội sau đó bóc vỏ.
Sau đó, bạn dùng thìa xắt từng miếng giò sống thả vào, giò chín thì nên gia vị vừa ăn.
Cuối cùng, cho bánh lọt vào, cho hành và tôm luộc vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bánh lọt mặn không có đường nhưng lại mang vị ngọt thanh thanh của nước dùng từ tôm, giò,... Đây sẽ là món ăn xế bổ dưỡng và thơm ngon bạn có thể dành tặng gia đình mình dịp cuối tuần.
- 125g bột năng
- 25g bột gạo
- 1 muỗng canh đường
- 300ml nước cốt lá dứa
- 250ml nước lọc
- Khuôn ép bánh lọt (hoặc rỗ)
Bước 1:
Cho 125g bột năng, 25g bột gạo vào tô, sau đó cho 1 muỗng canh đường vào, trộn đều đường và bột lại với nhau.
Tiếp đến, trộn 250ml nước lọc vào 300ml nước cốt lá dứa, cho từ từ phần nước cốt lá dứa pha loãng vào tô bột, vừa cho vừa khuấy đều tay cho bột không bị vón.
Bước 2:
Đổ hỗn hợp đã được trộn đều vào nồi, bật lửa nhỏ và khuấy liên tục cho bột đều, không bị cháy.
Bạn có thể sử dụng chảo chống dính trong bước này.
Nấu trong 15 phút, lúc này phần bột trong nồi đã sệt lại, vậy là bột đã chín.
Bước 3:
Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, mình sẽ bắt đầu công đoạn ép bánh lọt.
Cho bột còn nóng vào khuôn, sau đó ép để cho phần bột rớt xuống phần đá lạnh bên dưới.
Để phần bánh lót ở trong thau nước đá trong 5 phút, sau đó bạn có thể lấy ra để dùng.
Thành phẩm
Bánh lọt lá dứa không phải là một món ăn khó chế biến, vào thời tiết oi bức như thế này, một ly bánh lọt lá dứa xanh mướt ăn kèm với nước đường và đá thì còn gì bằng. Hãy vào bếp và làm một ly bánh lọt lá dứa thơm ngon cho gia đình bạn nhé, chúc bạn thành công!
Tham khảo: 2 cách làm bánh đúc lá dứa có gân, vị ngọt, giòn ngon, đơn giản
2. Cách làm bánh lọt nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh lọt nước cốt dừa
- 220g bột bánh lọt Mikko Hương Xưa
- 1 lít nước
- 400ml nước cốt dừa
- 2 lá dứa
- 100ml nước lạnh
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 200g đường
Bước 1: Nấu nước cốt dừa
Cho 400ml nước cốt dừa, 2 lá dứa, 100ml nước lạnh, 200g đường và 1/5 muỗng cà phê muối vào nồi để làm nước cốt dừa. Khuấy đều cho đường tan vào hỗn hợp.
Đun trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy, khi thấy nước cốt dừa trong nồi sôi, thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Nấu bánh lọt
Cho bột bánh lọt và 1 lít nước vào nồi trộn đều cho bột và nước hòa vào với nhau.
Sau đó bắt lên bếp, để lửa vừa và khuấy đều tay trong 4 - 5 phút, bột hơi trong và sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Tạo hình bánh lọt
Lúc bánh lọt còn nóng, để vào khuôn hoặc rỗ để tạo hình bánh lọt.
Bên dưới rỗ hoặc khuôn phải để một tô nước đá lạnh, ngâm bánh lọt trong đó khoảng 10 - 15 phút bánh sẽ ngon và dai hơn.
Thành phẩm
Vớt bánh lọt ra ly, thêm vào vài muỗng nước cốt dừa và thưởng thức thôi nào.
Món bánh lọt nước cốt dừa ngon hơn khi bạn dùng chung với đá đấy! Còn chần chờ gì nữa, hãy làm cho gia đình của bạn thưởng thức ngay nào, chúc bạn thành công.
3Cách làm bánh lọt mặn
Bánh lọt - thứ bánh truyền thống với hương vị thơm ngon thường xuất hiện bên cạnh nước cốt dừa ngọt ngào hay ly chè thập cẩm, hoặc tôm và thịt,... Cùng tham khảo cách Bách hóa XANH mách bạn làm món ngon bánh lọt mặn với công thức dưới đây nha!
Nguyên liệu làm bánh lọt mặn
- 60g bột gạo
- 60g bột năng
- 150g tôm tươi
- 100g giò sống
- Hành lá, hành tím, ngò rí
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, ớt
Bước 1: Làm bột bánh lọt
Đầu tiên, trộn đều bột gạo và bột năng trong tô sau đó trộn bột đều tay với nước ấm đổ từ từ tới khi quyện thì dừng.
Sau đó cho khối bột ra bàn, rắc 1 chút bột lên rồi nhào tới khi được khối dẻo mịn là được. Phủ khăn ấm cho bột nghỉ 10 phút.
Bước 2: Tạo hình cho bánh
Đun nồi nước sôi cùng một chút dầu ăn, dùng tay nặn bột thành những dải bột suôn dài, đuôi nhọn rồi lần lượt thả vào nồi nước sôi. Đợi khi bột nở ra nổi lên thì vớt ra ngoài. Nặn tới đâu thả vào tới đó
Bánh lọt sau khi vớt ra phải được thả vào nước lạnh ngâm 3 phút rồi vớt ra.
Bước 3: Sơ chế phần nguyên liệu còn lại
Bạn nêm giò sống với một ít tiêu, ít đường rồi quết cho dẻo mịn.
Tôm rửa sạch, hành tím đập dập, hành lá, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Nấu nước dùng
Đầu tiên, đun 1 lít nước với vài củ hành đập dập, thêm ½ thìa cà phê muối. Nước sôi thì cho tôm vào luộc rồi vớt ra ngâm nước đá cho nguội sau đó bóc vỏ.
Sau đó, bạn dùng thìa xắt từng miếng giò sống thả vào, giò chín thì nên gia vị vừa ăn.
Cuối cùng, cho bánh lọt vào, cho hành và tôm luộc vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bánh lọt mặn không có đường nhưng lại mang vị ngọt thanh thanh của nước dùng từ tôm, giò,... Đây sẽ là món ăn xế bổ dưỡng và thơm ngon bạn có thể dành tặng gia đình mình dịp cuối tuần.