Cách làm bánh mì nướng nước cốt dừa thơm béo, lai rai cuối tuần

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món bánh mì nướng nước cốt dừa
  • 5 ổ bánh mì
  • 100gr thịt heo xay
  • 10gr tép sấy
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột bắp, bơ, bột nêm.
Nguyên liệu làm món bánh mì nướng nước cốt dừa

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng nước cốt dừa

Mẹo chọn tép sấy: Để chọn tép sấy bảo đảm và thơm ngon bạn nên lựa chọn nơi mua tép bảo đảm ở những cửa hàng, siêu thị uy tín để tránh trường hợp tép bị trà trộn với các chất bảo quản độc hại. Những sản phẩm đã được đóng hộp bày bán trong siêu thị đều đã được kiểm định về chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm sử dụng hơn.

2Cách làm món bánh mì nướng nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu bao gồm hành lá, hành tím, tỏi và tép sấy. Hành lá bạn nhặt sạch sẽ rồi rửa bằng nước, để ráo, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột sạch vỏ đem đi xay nhỏ. Phần tép sấy bạn đem đi rửa sơ qua rồi để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nhân bánh
Để làm nhân bánh, bước đầu tiên bạn mang tép đã được rửa sạch đi đảo khô cho thơm rồi tắt bếp, đổ ra tô. Tiếp đến bạn mang phần thịt heo xay đi xào chín, cho phần hành tím và tỏi đã xay nhỏ vào đảo chung, nêm thêm phần gia vị bột nêm, tiêu vào cho đến khi vừa ăn, thêm một ít vào để đảo cùng.

Khi thịt heo xay đã vàng, bạn cho phần tép vào đảo chung rồi tiếp đến là hành lá. Đảo xong tắt bếp, đổ hỗn hợp đã làm xong ra tô.

Làm nhân bánh

Làm nhân bánh

Bước 3 Làm nước cốt dừa
Sau khi làm xong phần nhân bánh bạn làm qua phần nước cốt dừa để ăn kèm với bánh mì. Hộp nước cốt dừa bạn đổ ra chảo với lượng vừa ăn, sau đó cho thêm một muỗng đường, một ít muối, một muỗng bột bắp vào đun đến khi sệt rồi tắt bếp, đổ ra tô, để nguội.

Làm nước cốt dừa

Làm nước cốt dừa

Bước 4 Áp chảo bánh mì
Bước tiếp theo đến phần bánh mì, bạn đem phần bánh mì đã mua cắt mỗi ổ ra làm đôi. Tiếp đến là lấy chảo cho lên bếp, bật lửa vừa phải để tránh làm bánh mì cháy. Sau đó lấy phần bánh mì đã được cắt làm đôi cho vào chảo áp giòn cả hai mặt. Sau khi bánh mì đã giòn bạn gắp ra đĩa.

Áp chảo bánh mì

Áp chảo bánh mì

Bước 5 Trang trí
Khi bạn làm xong tất cả các bước trên thì tiếp đến là phần trang trí món bánh mì nướng nước dừa. Phần bánh mì đã được áp chảo giòn đều hai mặt bạn cho ra đĩa rồi lấy phần hỗn hợp thịt và tép sấy đã được đảo ở trên rải đều ở giữa ruột bánh mì. Cuối cùng là rưới phần nước cốt dừa đặc sệt lên trên cho đẹp mắt.

Trang trí món bánh mì nướng nước cốt dừa

Trang trí món bánh mì nướng nước cốt dừa

Bước 6 Thành phẩm
Những lát bánh mì được bày ra đĩa ngăn nắp, gọn gàng. Kèm theo đó là những nguyên liệu được hòa quyện cùng nhiều màu sắc đẹp mắt từ màu đỏ cam của tép, màu xanh của hành lá, màu vàng cháy cạnh của thịt bằm, trên những lát bánh mì còn có cả lớp nước cốt dừa béo ngậy đặc sệt.

Thành phẩm món bánh mì nướng nước cốt dừa

Thành phẩm món bánh mì nướng nước cốt dừa

3Thưởng thức
Món bánh mì nướng nước cốt dừa có vị béo béo từ nước cốt dừa. Xen kẽ đó là vị giòn tan từ lớp vỏ bánh mì được áp chảo cùng với lớp nhân thịt tép mặn mặn, thơm nức mũi từ những miếng tỏi và hành tím được xay nhuyễn phi thơm cùng nguyên liệu. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu với nhau đã trở thành một hương vị tuyệt hảo không thể chối từ.

Thưởng thức món bánh mì nướng nước cốt dừa

Thưởng thức món bánh mì nướng nước cốt dừa

Như vậy, THE SAM HOUSE đã gợi ý cho bạn cách làm bánh mì nướng nước cốt dừa thơm béo, lai rai cuối tuần rồi nhé! Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn thành công ngay khi vào bếp từ lần đầu tiên.
 
Bên trên