Cách làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc mềm mịn cực đẹp mắt

Ngọc Vàng

Well-known member
Mousse đậu hũ đậu biếc có màu xanh bắt mắt lại mềm mịn thơm ngon mà cực dễ làm. Hãy cùng Bách hoá XANH làm món bánh này nhé!
Xem nhanh


Mousse đậu hũ đậu biếc

Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 người
Là một tín đồ yêu thích bánh ngọt, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh mousse mát lạnh, béo ngậy, thích hợp cho những ngày hè. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm chiếc bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc thơm ngon, hãy cùng thực hiện nhé!
1Nguyên liệu làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc
2Cách làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc
Bước 1 Làm đế bánh
Đầu tiên, bạn đập vụn 60gr bánh quy rồi cho tô.
Tiếp theo, bạn đun chảy 35gr bơ lạt và trộn đều vào phần bánh quy đã đập vụn.
Lưu ý
: Bánh quy bạn không nên đập quá nhuyễn, vì đế bánh sẽ bị cứng.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh đế rời đã lót sẵn giấy nướng bánh, dàn ra và ấn đều.
Làm đế bánh
Làm đế bánh
Bước 2 Làm màu hoa đậu biếc
Bạn ngâm 10gr hoa đậu biếc với 100ml sữa đậu nành nóng trong 15 phút để hoa ra màu.
Sau 15 phút, lọc sữa đậu biếc qua rây.
Làm màu hoa đậu biếc
Làm màu hoa đậu biếc
Bước 3 Làm phần hỗn hợp mousse
Bạn lấy 200gr đậu hũ xay nhuyễn với 30ml sữa đậu nành. Xay xong, bạn lọc hỗn hợp đậu hũ qua rây.
Đánh bông 250ml whipping cream với 40gr đường, đánh đến khi whipping cream bông cứng và tạo chóp đứng.
Sau đó, trộn đều hỗn hợp đậu hũ với whipping cream đã đánh bông, và chia thành 3 phần bằng nhau.
Làm phần hỗn hợp mousse
Làm phần hỗn hợp mousse
Bước 4 Đổ lớp mousse thứ nhất
Ngâm 3gr gelatin bột với một ít nước để gelatin nở. Khi gelatin đã nở, bạn đun cách thuỷ cho chảy ra.
Tiếp theo, bạn trộn đều 3gr gelatin đun chảy với ⅔ sữa hoa đậu biếc đã lọc.
Tiếp tục cho hỗn hợp gelatin đậu biếc đã trộn, trộn đều với ⅓ hỗn hợp whipping cream đậu hũ.
Sau đó, cho hỗn hợp vào khuôn đế bánh và giữ lạnh trong 1 tiếng.
Đổ lớp mousse thứ nhất
Đổ lớp mousse thứ nhất
Bước 5 Đổ lớp mousse thứ hai
Bạn đun chảy 3gr gelatin với ⅓ hỗn hợp sữa hoa đậu biếc còn lại, rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp với ⅓ whipping cream đậu hũ.
Sau đó, cho phần hỗn hợp này vào khuôn đế bánh khi nãy và giữ lạnh 1 tiếng.
Đổ lớp mousse thứ hai
Đổ lớp mousse thứ hai
Bước 6 Đổ lớp mousse thứ ba
Bạn đun nóng 3gr gelatin, sau đó trộn đều 3gr gelatin đã đun chảy với ⅓ whipping cream đậu hũ còn lại, đổ vào khuôn bánh.
Lưu ý: Để lại 1 ít hỗn hợp này để tạo loang màu trang trí.
Đổ lớp mousse thứ ba
Đổ lớp mousse thứ ba
Bước 7 Đổ lớp loang màu trang trí
Bạn ngâm 1 ít hoa đậu biếc với nước nóng, sau đó trộn đều nước hoa đậu biếc vừa ngâm với hỗn hợp whipping cream còn lại.
Cho hỗn hợp lên 1 góc ở khuôn bánh để tạo trang trí sóng biển và để lạnh 15 phút.

Tiếp tục, đổ thêm 1 lớp màu đậm hơn để tạo thành hiệu ứng nước biển, sau đó giữ lạnh 15 phút.
Đổ lớp loang màu trang trí
Đổ lớp loang màu trang trí
Bước 8 Lớp tráng gương bánh
Bạn trộn đều 4gr gelatin đã được đun chảy cùng 20gr đường với 65ml nước. Sau đó, dùng muỗng trải đều lên mặt bánh, rồi làm lạnh bánh trong 1 tiếng là hoàn thành.
Cuối cùng, bạn dùng khăn nóng quấn quanh khuôn bánh và nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn.
Đổ lớp tráng gương bánh
Đổ lớp tráng gương bánh
3Thành phẩm
Mousse đậu hũ hoa đậu biếc
Mousse đậu hũ hoa đậu biếc
Mousse đậu hũ hoa đậu biếc sau khi làm xong có màu xanh tự nhiên, được trang trí hiệu ứng nước biển đẹp mắt, mùi vị thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh. Đây quả là một chiếc bánh thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Trên đây là cách làm ra chiếc bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc cực kì hấp dẫn, dễ dàng làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình một món bánh để có thể chiêu đãi cả nhà nhé, Bách hoá XANH chúc bạn thành công!
 
Bên trên