TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Bánh sữa tươi có vỏ ngoài giòn rụm, lớp nhân béo ngọt hiện đang là món ăn vặt rất được yêu thích ở mọi lứa tuổi. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng Bách hóa XANH bỏ túi ngay cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp qua bài viết dưới đây.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 4 người1Nguyên liệu làm bánh sữa tươi bằng bột bắp
Mẹo hay
Để chọn trứng gà tươi, nên chọn những quả có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm. Khi sờ vào vỏ trứng sẽ thấy vỏ trứng hơi nhám và sần sùi là trứng tươi.
Khi mua bột bắp, bạn nên chọn bột có màu trắng tinh, bột mịn và không bị vón cục. Không nên mua bột có dấu hiệu bị ẩm, mốc. Khi lựa chọn bột bắp đóng gói, nên chú ý kĩ hạn sử dụng của bột để không mua phải bột đã quá hạn.
2Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp
Bước 1 Rây bột
Rây bột
Đầu tiên, bạn cho 50g bột bắp, 50g đường xay vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột bắp và đường qua rây lọc để bột mịn.
Bước 2 Trộn bột và trứng
Trộn bột và trứng
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và chỉ giữ lại lòng đỏ trứng. Đối với tô lòng đỏ trứng, bạn thêm vào 1 muỗng canh vani rồi dùng phới đánh tan đến khi lòng đỏ và vani hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn thêm 440ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp bột bắp đã lọc qua rây vào hỗn hợp trứng, dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
Bước 3 Đun hỗn hợp
Đun hỗn hợp
Bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng sữa vào và đun trên lửa vừa, liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại, khi nhấc phới lồng thấy có chóp nhọn là đạt.
Bước 4 Tạo hình bánh
Tạo hình bánh
Đối với công đoạn này, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ hỗn hợp đã đun ra tô, dùng muỗng dàn đều để mặt phẳng được bằng hơn và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.
Sau khi bánh đã cứng lại, bạn lấy bánh ra và dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.
Bước 5 Lăn bánh qua bột
Lăn bánh qua bột
Bạn cho 20g bột bắp và 20g bột chiên giòn ra tô. Cho quả trứng gà còn lại ra chén và đánh đều.
Tiếp theo, bạn lăn đều từng viên bánh lần lượt qua bột bắp, trứng gà và thêm một lớp áo bột chiên giòn ở ngoài cùng.
Mẹo hay: Để cố định lớp bột xù và cho bánh cứng hơn thì sau khi lăn bột, bạn cho bánh và ngăn đông tủ lạnh để bánh đông lại, khi chiên sẽ dễ dàng hơn.
Bước 6 Chiên bánh sữa tươi
Chiên bánh sữa tươi
Bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để làm ngập bánh. Khi dầu nóng, bạn thả từng viên bánh vào và chiên nhanh trên lửa lớn, đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn vớt ra ráo dầu là đã có thể thưởng thức.
Bước 7 Thành phẩm
Vậy là món bánh sữa chiên xù của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh ráo dầu, sau đó trình bày ra đĩa. Thưởng thức ngay khi bánh còn nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh sữa tươi bằng bột bắp thơm ngon
Bánh sữa tươi chiên giòn với lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm cùng lớp nhân bên trong béo ngậy, thơm mùi sữa và trứng. Bạn có thể ăn kèm bánh cùng tương ớt hoặc bất cứ loại sốt nào để đỡ ngán nhé.
Xem clip Tik Tok cách làm bánh sữa tươi chiên xù nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 4 người1Nguyên liệu làm bánh sữa tươi bằng bột bắp
- 440ml sữa tươi không đường
- 70g bột bắp
- 3 quả trứng gà
- 50g đường xay
- 20g bột chiên giòn
- Vani, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn trứng gà tươi, nên chọn những quả có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm. Khi sờ vào vỏ trứng sẽ thấy vỏ trứng hơi nhám và sần sùi là trứng tươi.
Khi mua bột bắp, bạn nên chọn bột có màu trắng tinh, bột mịn và không bị vón cục. Không nên mua bột có dấu hiệu bị ẩm, mốc. Khi lựa chọn bột bắp đóng gói, nên chú ý kĩ hạn sử dụng của bột để không mua phải bột đã quá hạn.
2Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp
Bước 1 Rây bột
Rây bột
Đầu tiên, bạn cho 50g bột bắp, 50g đường xay vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột bắp và đường qua rây lọc để bột mịn.
Bước 2 Trộn bột và trứng
Trộn bột và trứng
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và chỉ giữ lại lòng đỏ trứng. Đối với tô lòng đỏ trứng, bạn thêm vào 1 muỗng canh vani rồi dùng phới đánh tan đến khi lòng đỏ và vani hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn thêm 440ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp bột bắp đã lọc qua rây vào hỗn hợp trứng, dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
Bước 3 Đun hỗn hợp
Đun hỗn hợp
Bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng sữa vào và đun trên lửa vừa, liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại, khi nhấc phới lồng thấy có chóp nhọn là đạt.
Bước 4 Tạo hình bánh
Tạo hình bánh
Đối với công đoạn này, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ hỗn hợp đã đun ra tô, dùng muỗng dàn đều để mặt phẳng được bằng hơn và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.
Sau khi bánh đã cứng lại, bạn lấy bánh ra và dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.
Bước 5 Lăn bánh qua bột
Lăn bánh qua bột
Bạn cho 20g bột bắp và 20g bột chiên giòn ra tô. Cho quả trứng gà còn lại ra chén và đánh đều.
Tiếp theo, bạn lăn đều từng viên bánh lần lượt qua bột bắp, trứng gà và thêm một lớp áo bột chiên giòn ở ngoài cùng.
Mẹo hay: Để cố định lớp bột xù và cho bánh cứng hơn thì sau khi lăn bột, bạn cho bánh và ngăn đông tủ lạnh để bánh đông lại, khi chiên sẽ dễ dàng hơn.
Bước 6 Chiên bánh sữa tươi
Chiên bánh sữa tươi
Bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để làm ngập bánh. Khi dầu nóng, bạn thả từng viên bánh vào và chiên nhanh trên lửa lớn, đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn vớt ra ráo dầu là đã có thể thưởng thức.
Bước 7 Thành phẩm
Vậy là món bánh sữa chiên xù của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh ráo dầu, sau đó trình bày ra đĩa. Thưởng thức ngay khi bánh còn nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh sữa tươi bằng bột bắp thơm ngon
Bánh sữa tươi chiên giòn với lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm cùng lớp nhân bên trong béo ngậy, thơm mùi sữa và trứng. Bạn có thể ăn kèm bánh cùng tương ớt hoặc bất cứ loại sốt nào để đỡ ngán nhé.
Xem clip Tik Tok cách làm bánh sữa tươi chiên xù nhé!