KIEUMY
Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm bánh tiramisu hương chanh
Nguyên liệu làm bánh tiramisu hương chanh
2Cách làm bánh tiramisu hương chanh
Bước 1 Làm mứt chanh vàng
Đầu tiên, bạn hãy rửa chanh vàng với muối cho sạch. Cắt 2 quả chanh vàng thành từng lát mỏng. Luộc chanh trong nước khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Kế đến, bạn nấu 120g đường và 125ml lọc cho sôi lên, cho chanh vàng đã luộc vào và rim với lửa vừa cho chanh kẹo lại thành mứt thì tắt bếp. Bạn cắt mứt chanh thành miếng nhỏ.
Làm mứt chanh vàng
Bước 2 Làm kem
Bạn hãy bào 1 ít vỏ chanh vàng vào tô, cho thêm 35g đường và dùng tay trộn đều cho vỏ chanh ngấm hết đường và tiết ra tinh dầu.
Đánh bông 2 lòng đỏ trứng, cho phần chanh đường và 200g phô mai mascapone vào, trộn đều. Cho thêm 5ml hương chanh, tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, cho 125ml whipping cream vào và trộn đều.
Làm kem
Bước 3 Làm bánh tiramisu
Trước tiên, bạn hãy pha phần nước chanh để nhúng bánh như sau: Vắt nửa quả chanh vàng vào chén, cho thêm phần nước mứt chanh đã nấu lúc nãy và 5ml hương chanh vào khuấy đều.
Lấy từng miếng bánh lady fingers nhúng vào hỗn hợp nước chanh và xếp vào khuôn. Cứ 1 lớp bánh lady fingers đã nhúng nước chanh, bạn phết 1 lớp kem và 1 lớp mứt chanh cắt nhỏ, cứ như vậy cho đến hết khuôn.
Làm bánh tiramisu
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món bánh tiramisu hương chanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho bánh vào ngăn mát khoảng 20 phút cho bánh lạnh là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh tiramisu hương chanh vừa có vị béo ngậy của kem, lớp bánh mềm xốp thấm đẫm nước cốt chanh chua chua, thơm thơm. Thưởng thức bánh vào một buổi trà chiều với gia đình hoặc bè bạn thì còn gì bằng phải không nào.
- 3 trái chanh vàng
- 155g đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 200g phô mai mascapone
- 5ml hương chanh
- 125ml whipping cream
- Bánh lady fingers
Nguyên liệu làm bánh tiramisu hương chanh
2Cách làm bánh tiramisu hương chanh
Bước 1 Làm mứt chanh vàng
Đầu tiên, bạn hãy rửa chanh vàng với muối cho sạch. Cắt 2 quả chanh vàng thành từng lát mỏng. Luộc chanh trong nước khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Kế đến, bạn nấu 120g đường và 125ml lọc cho sôi lên, cho chanh vàng đã luộc vào và rim với lửa vừa cho chanh kẹo lại thành mứt thì tắt bếp. Bạn cắt mứt chanh thành miếng nhỏ.
Làm mứt chanh vàng
Bước 2 Làm kem
Bạn hãy bào 1 ít vỏ chanh vàng vào tô, cho thêm 35g đường và dùng tay trộn đều cho vỏ chanh ngấm hết đường và tiết ra tinh dầu.
Đánh bông 2 lòng đỏ trứng, cho phần chanh đường và 200g phô mai mascapone vào, trộn đều. Cho thêm 5ml hương chanh, tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, cho 125ml whipping cream vào và trộn đều.
Làm kem
Bước 3 Làm bánh tiramisu
Trước tiên, bạn hãy pha phần nước chanh để nhúng bánh như sau: Vắt nửa quả chanh vàng vào chén, cho thêm phần nước mứt chanh đã nấu lúc nãy và 5ml hương chanh vào khuấy đều.
Lấy từng miếng bánh lady fingers nhúng vào hỗn hợp nước chanh và xếp vào khuôn. Cứ 1 lớp bánh lady fingers đã nhúng nước chanh, bạn phết 1 lớp kem và 1 lớp mứt chanh cắt nhỏ, cứ như vậy cho đến hết khuôn.
Làm bánh tiramisu
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món bánh tiramisu hương chanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho bánh vào ngăn mát khoảng 20 phút cho bánh lạnh là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh tiramisu hương chanh vừa có vị béo ngậy của kem, lớp bánh mềm xốp thấm đẫm nước cốt chanh chua chua, thơm thơm. Thưởng thức bánh vào một buổi trà chiều với gia đình hoặc bè bạn thì còn gì bằng phải không nào.