linh_449
Linh Linhh
1. Bánh tráng xoài dẻo
Xoài chín 5 quả Mật mía 3 muỗng canh
Mẹo chọn xoài ngon làm bánh tráng
Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, kéo,...
Cách chế biến Bánh tráng xoài dẻo
Dâu tây 230 gram Nước cốt chanh 1 muỗng canh Đường trắng. 3 muỗng canh
Mẹo chọn dâu tây ngon làm bánh tráng
Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, kéo,...
Cách chế biến Bánh tráng dâu dẻo
- Chuẩn bị
15 phút - Chế biến
30 phút - Độ khó
Dễ
Xoài chín 5 quả Mật mía 3 muỗng canh
Mẹo chọn xoài ngon làm bánh tráng
- Chọn những quả xoài có màu vàng đều, da căng và phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát, cầm chắc tay.
- Quan sát lớp vỏ của xoài, nên chọn những quả có vết thâm li ti đều trên trái xoài, da căng láng, phần đầu trái không bị teo hoặc nhăn.
- Quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra quả tươi hay không bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm ngọt đậm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.
Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, kéo,...
Cách chế biến Bánh tráng xoài dẻo
- 1
Làm bột bánh tráng xoài
Xoài chín gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đun lửa nhỏ hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn cùng với mật mía cho đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 10 phút).
- 2
Nướng bánh tráng xoài
Đổ hỗn hợp xoài lên khay đã lót sẵn giấy nến, hoặc loại giấy sáp không dính, tráng thật mỏng và đều. Sau đó cho vào lò nướng 3-4 tiếng đến khi bánh tráng khô lại.
- 3
Hoàn thành
Khi thấy bánh tráng khô thì lấy bánh ra, dùng kéo cắt thành từng miếng dài. Sau đó, cuộn bánh tráng xoài lại nữa là hoàn thành.
- 4
Thành phẩm
Món bánh tráng xoài khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt cùng độ dai dẻo sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán đấy. Bạn hút chân không hoặc cho vào hũ kín để ở nơi mát/ngăn mát tủ lạnh để bảo quản bánh tốt hơn.
- Chuẩn bị
15 phút - Chế biến
30 phút - Độ khó
Dễ
Dâu tây 230 gram Nước cốt chanh 1 muỗng canh Đường trắng. 3 muỗng canh
Mẹo chọn dâu tây ngon làm bánh tráng
- Chọn những quả có độ to vừa phải, căng mọng, màu sắc đồng đều, đưa gần lên mũi có hương thơm nhẹ dịu tỏa ra.
- Chọn quả cứng, da quả phải có độ bóng, không có vết thâm cũng như bị mốc trắng.
- Phần cuống đảm bảo còn xanh tươi, chọn trái dâu khô ráo và sạch sẽ.
Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, kéo,...
Cách chế biến Bánh tráng dâu dẻo
- 1
Làm bột bánh tráng dâu
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường và phần dâu vừa xay nhuyễn vào nồi đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì vặn lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại (khoảng 10 phút).
Mách nhỏ: Để loại bỏ phần cuống và lõi dâu tây mà không cần bổ, bạn có thể dùng một cái ống hút đặt ở phần đít nhọn của quả, nhẹ nhàng chọc sâu ống hút xuyên qua quả dâu từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu sẽ được đẩy ra vừa nhanh vừa sạch.
- 2
Nướng bánh tráng dâu
Trải mỏng hỗn hợp lên khuôn có lót sẵn giấy nến, hoặc loại giấy sáp không dính. Cho khuôn vào lò nướng trong khoảng 3-4 tiếng
- 3
Hoàn thành
Khi thấy bánh tráng khô thì lấy bánh ra, dùng kéo cắt thành từng miếng dài. Sau đó, cuộn bánh tráng dâu lại nữa là hoàn thành.
- 4
Thành phẩm
Món bánh tráng dâu khi ăn có hương vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, mùi hương dâu thoang thoảng, cực kỳ phù hợp để làm món ăn chơi cho cả gia đình nhâm nhi cùng nhau đấy. Hút chân không hoặc cho vào hũ kín để trong tủ mát để ăn được 1-2 tuần nha.