Cách làm bánh trứng khoai lang nướng thơm ngon, lạ miệng, béo mịn khó cưỡng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh trứng khoai lang nướng
  • Khoai lang
  • 20g bơ nhạt
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 23g tinh bột khoai tây
  • 45g đường
  • 100g heavy cream
  • 80g sữa tươi không đường
  • Vani
  • Muối
Nguyên liệu làm bánh trứng khoai lang nướng
Nguyên liệu làm bánh trứng khoai lang nướng

2Cách làm bánh trứng khoai lang nướng
Bước 1 Sơ chế khoai lang
Bạn hãy gọt vỏ khoai lang, rửa sạch lại với nước. Cắt khoai lang thành từng khoanh mỏng và ngâm ngay vào nước muối loãng để khoai không bị đen. Bạn có thể hấp khoai hoặc cho khoai vào tô, quay trong lò vi sóng khoảng 7 phút cho khoai chín mềm. Dầm cho khoai nhuyễn mịn.

Sơ chế khoai lang
Sơ chế khoai lang

Bước 2 Tạo hình khuôn bánh tart
Sau khi đã dầm nhuyễn khoai ra, bạn hãy trộn khoai nóng với 20g bơ, 20 đường, 20g tinh bột khoai tây. Trộn đều hỗn hợp. Bạn hãy đeo bao tay vào và vo viên khoai tây. Dùng một cái cốc nhỏ hoặc khuôn bánh cupcake để tạo hình khoai tây thành khuôn bánh tart.

Tạo hình khuôn bánh tart
Tạo hình khuôn bánh tart

Bước 3 Làm nhân bánh trứng
Bạn hãy cho 3 lòng đỏ trứng vào ca đong, cho thêm 25g đường, 1 xíu muối, 3g tinh bột khoai tây, 3g vani, khuấy đều. Kế đến, bạn cho vào 100g heavy cream, 80g sữa tươi không đường, tiếp tục khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.

Bạn hãy đổ hỗn hợp trứng này vào khuôn khoai lang. Bạn hãy lưu ý là không đổ quá đầy để phần trứng này được nở ra nhé!

Làm nhân bánh trứng
Làm nhân bánh trứng

Bước 4 Nướng bánh trứng
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Khi lò nóng, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 - 20 phút tùy theo công suất của mỗi lò. Khi thấy phần bánh đã xém vàng thì bạn hãy lấy khay bánh ra.

Nướng bánh trứng
Nướng bánh trứng

Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món bánh trứng khoai lang nướng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội một chút cho phần trứng đặc lại. Giờ thì thưởng thức ngay thôi nào!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh trứng khoai lang nướng có hương thơm rất hấp dẫn. Đế bánh làm bằng khoai lang nên vừa giòn vừa béo bùi. Nhân trứng bên trong mịn màng, béo ngậy, không quá ngọt nên không hề bị ngán.

Bánh trứng khoai lang nướng
 
Bên trên