Cách làm bắp bò xào dứa chua ngọt, ăn ngon mê say

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bắp bò xào dứa
  • 300g bắp bò
  • Nửa quả dứa (thơm)
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay.
Nguyên liệu làm bắp bò xào dứa
Nguyên liệu làm bắp bò xào dứa
2Cách làm bắp bò xào dứa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp bò
mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, sau đó để ráo. Dùng dao cắt bắp bò thành từng lát thật mỏng theo thớ ngang. Kế đến, ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để bắp bò ngấm gia vị trong 5 phút.
Dứa
gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Mẹo hay: Nếu bạn muốn bắp bò mềm hơn, bạn có thể thêm 1 chút nước ép dứa vào ướp nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào bắp bò
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho 1 phần hành tím băm vào phi thơm. Kế đến, cho bắp bò vào xào sơ với lửa lớn. Khi bắp bò hơi săn lại, bạn hãy tắt bếp và để bắp bò ra một chén riêng.
Xào bắp bò
Xào bắp bò
Bước 3 Xào bắp bò với dứa
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phần hành tím còn lại vào phi thơm. Cho dứa đã cắt vào đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó, cho thịt bò đã xào sơ vào xào chung.
Bạn nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều hoặc nêm theo khẩu vị. Cho hành lá vào cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Xào bắp bò với dứa
Xào bắp bò với dứa
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp bò xào dứa chua ngọt rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm. Dọn kèm với nước tương chấm và ăn cùng cơm nóng nhé!
Xào bắp bò với dứa
Xào bắp bò với dứa
3Thưởng thức
Món bắp bò xào dứa có màu sắc và hương vị hấp dẫn. Thịt bò mềm chắc thịt, thấm vị, dứa giòn chua ngọt vừa phải. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử nhé!
 
Bên trên