linh_449
Linh Linhh
Nguyên liệu làm Bắp rang bơ vị caramel
Cho 2 người
Bắp 150 gr(bắp chuyên nổ bỏng có hạt cứng màu cam) Đường cát 200 gr Bơ lạt 60 gr Dầu ăn 30 ml Bột vani sugar 8 gr(loại vani có vị ngọt chuyên làm bánh)
Thông tin về bắp (ngô) dùng để món làm bắp rang
Cách chế biến Bắp rang bơ vị caramel
Cho 2 người
Bắp 150 gr(bắp chuyên nổ bỏng có hạt cứng màu cam) Đường cát 200 gr Bơ lạt 60 gr Dầu ăn 30 ml Bột vani sugar 8 gr(loại vani có vị ngọt chuyên làm bánh)
Thông tin về bắp (ngô) dùng để món làm bắp rang
- Trên thị trường có rất nhiều loại bắp dùng để làm "bắp rang bơ" tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là bắp vàng (bắp Mỹ) vì hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, khi làm "bắp nổ" dễ nổ bung và có màu đẹp mắt.
- Đặc biệt để có thể làm món ăn này được bạn phải mua loại bắp sấy khô; bắp tươi, có chứa nước hoặc độ ẩm cao sẽ không nổ được.
- Bạn dễ dàng tìm mua bắp chuyên dụng làm "bắp rang bơ" tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, trên các trang thương mại điện tử,... Mức giá dao động khoảng 50.000 VNĐ - 80.000 VNĐ/kg (bảng giá được cập nhật vào ngày 11/04/2021).
Cách chế biến Bắp rang bơ vị caramel
- 1
Nổ bắp
Đặt nồi lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì đổ 150gr bắp vào nồi, dùng đũa đảo vài vòng và đậy nắp lại. Khi nào nghe tiếng bụp (tiếng bắp nổ), nhấc nồi lên xoay theo chiều kim đồng hồ vài vòng rồi lại đặt xuống.
Cứ 15 giây nhấc nồi lên xoay vòng,lặp lại đến khi nào không còn nghe tiếng bắp nổ nữa thì thôi. Nhấc nồi bắp ra,đổ bắp ra khay cho nguội (nhớ phải để nguội nhé).
Mách nhỏ:- Trong quá trình bắp nổ, bạn không được mở nắp xem vì bắp sẽ nổ văng ra ngoài và đôi khi có thể gây nguy hiểm cho bạn.
- Việc xoay nồi giúp bắp được nổ đều, vì lúc này bạn không thể mở nắp và dùng đũa đảo bắp.
- 2
Làm sốt caramel
Đặt 1 nồi to khác lên bếp,cho 200gr đường và 30ml nước vào nồi. Không dùng đũa khuấy, bạn cứ đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường bắt đầu ngả màu cánh gián (màu caramel).
Lưu ý: Bạn không nên dùng đũa khuấy nhiều lần, vì khi đường chưa tan mà bạn khuấy sẽ dễ làm được bị vón cục và không lên màu.
- 3
Trộn bắp nổ với caramel
Khi đường ngả màu cánh gián bạn cho vào thêm 50ml nước, 60gr bơ lạt, dùng đũa khuấy tan bơ trên lửa vừa rồi cho bắp vào đảo khoảng 2 phút cho bắp áo đều phần sốt caramel rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho khoảng 8gr bột vani sugar vào nồi bắp. Đậy nắp và xóc đều lên cho bắp được thơm ngon hơn.
- 4
Thành phẩm
Món bắp rang bơ cực đơn giản, vị ngọt thanh thơm lừng caramel, bắp nổ đều và giòn giòn không chỉ làm các bé say mê mà cả người lớn cũng phải ghiền món ăn vặt này đấy nhé!