Ngọc Vàng
Well-known member
Bắp xào nước súp không chỉ ngon miệng mà còn là món ăn bổ dưỡng. Tham khảo ngay cách làm món bắp xào nước súp ăn vặt cực ngon miệng qua bài viết sau nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
70 phútDành cho
2-3 người
Bắp xào nước súp là một món ăn vặt quen thuộc và được yêu thích bởi nhiều người, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn. Món ăn này mang đậm hương vị đặc trưng của miền Nam với vị ngọt thanh của bắp, vị béo ngậy của nước súp hầm từ xương, cùng với sự hòa quyện của các loại gia vị tạo nên một hương vị khó cưỡng.
1Nguyên liệu làm món bắp xào nước súp
Nguyên liệu làm món bắp xào nước súp
Mẹo hay: Để chọn bắp nếp ngon, chọn bắp có vỏ ngoài màu xanh tươi, bóng mượt, ôm sát vào thân bắp. Tránh chọn bắp có vỏ bị khô, vàng úa, sần sùi hoặc bị nấm mốc. Nên chọn bắp có râu màu nâu sẫm, mềm mượt và dính chặt vào bắp. Tránh chọn bắp có râu màu đen, khô héo hoặc rụng nhiều.
2Cách làm món bắp xào nước súp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp nếp khi mua về thì bạn dùng tay hoặc dao để tách lấy hạt, riêng phần lõi vẫn giữ lại để nấu nước dùng nhé!
Xương heo thì bạn rửa sạch, để ráo.Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng đầu hành và lá hành.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc bắp
Chuẩn bị một nồi nước, bắc lên bếp đun đến khi sôi thì bạn cho 300g bắp nếp đã tách hạt vào luộc sơ, sau đó vớt ra để ráo.
Luộc bắp
Bước 2 Nấu nước dùng
Bắc một nồi chứa 1 lít nước lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho 300g xương heo, lõi bắp vào hầm trong khoảng 30 phút.
Nấu nước dùng
Bước 3 Xào thịt heo
Cho 300g thịt xay vào tô, thêm 15g hạt nêm, 20g đường đen thì trộn đều. Sau đó, chuẩn bị một chảo dầu ăn trên bếp, bạn cho đầu hành lá vào đảo đều cho thơm thì cho thịt xay vào xào cho thịt chín và săn lại.
Xào thịt heo
Bước 4 Xào tép
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào khoảng 50ml dầu ăn, đầu hành lá, 100g tép khô, 15g hạt nêm, 30g đường đen, 30ml nước mắm và xào khô tép.
Xào tép
Bước 5 Xào bắp
Cho 30g bơ lạt vào chảo, đun đến khi bơ tan ra thì bạn cho đầu hành lá vào đảo đều, tiếp đến cho hết hạt bắp vào, thêm nước hầm xương sao cho xăm xấp mặt và nấu ở lửa vừa trong khoảng 15 phút.
Tiếp đến, bạn cho vào 5g muối, 10g hạt nêm, 15g đường, đảo đều và đun thêm 5 phút nữa thì bạn cho 30g bơ lạt vào. Đun đến khi bơ tan thì cho hành lá vào là bạn có thể tắt bếp.
Xào bắp
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi bắp chín, bạn cho bắp ra dĩa thêm tép xào, thịt heo xào lên trên để ăn cùng là đã có thể thưởng thức ngay rồi đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món bắp xào nước súp được chế biến từ những hạt bắp nếp vàng ươm, căng mọng. Khi xào lên, bắp vẫn giữ được độ giòn ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước súp hầm từ xương. Nước súp đậm đà, hòa quyện cùng chút béo của bơ, vị mặn mà của nước mắm và vị ngọt của đường rất hấp dẫn.
Thưởng thức
Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, cùng với cách chế biến nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bắp xào nước súp thơm ngon ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Xem nhanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
70 phútDành cho
2-3 người
Bắp xào nước súp là một món ăn vặt quen thuộc và được yêu thích bởi nhiều người, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn. Món ăn này mang đậm hương vị đặc trưng của miền Nam với vị ngọt thanh của bắp, vị béo ngậy của nước súp hầm từ xương, cùng với sự hòa quyện của các loại gia vị tạo nên một hương vị khó cưỡng.
1Nguyên liệu làm món bắp xào nước súp
- 300g xương heo
- 300g bắp nếp
- 100g thịt xay
- Hành lá
- 100g tép khô
- 30 bơ lạt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường đen, dầu ăn, nước mắm
Mẹo hay: Để chọn bắp nếp ngon, chọn bắp có vỏ ngoài màu xanh tươi, bóng mượt, ôm sát vào thân bắp. Tránh chọn bắp có vỏ bị khô, vàng úa, sần sùi hoặc bị nấm mốc. Nên chọn bắp có râu màu nâu sẫm, mềm mượt và dính chặt vào bắp. Tránh chọn bắp có râu màu đen, khô héo hoặc rụng nhiều.
2Cách làm món bắp xào nước súp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp nếp khi mua về thì bạn dùng tay hoặc dao để tách lấy hạt, riêng phần lõi vẫn giữ lại để nấu nước dùng nhé!
Xương heo thì bạn rửa sạch, để ráo.Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng đầu hành và lá hành.
Bước 2 Luộc bắp
Chuẩn bị một nồi nước, bắc lên bếp đun đến khi sôi thì bạn cho 300g bắp nếp đã tách hạt vào luộc sơ, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2 Nấu nước dùng
Bắc một nồi chứa 1 lít nước lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho 300g xương heo, lõi bắp vào hầm trong khoảng 30 phút.
Bước 3 Xào thịt heo
Cho 300g thịt xay vào tô, thêm 15g hạt nêm, 20g đường đen thì trộn đều. Sau đó, chuẩn bị một chảo dầu ăn trên bếp, bạn cho đầu hành lá vào đảo đều cho thơm thì cho thịt xay vào xào cho thịt chín và săn lại.
Bước 4 Xào tép
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào khoảng 50ml dầu ăn, đầu hành lá, 100g tép khô, 15g hạt nêm, 30g đường đen, 30ml nước mắm và xào khô tép.
Bước 5 Xào bắp
Cho 30g bơ lạt vào chảo, đun đến khi bơ tan ra thì bạn cho đầu hành lá vào đảo đều, tiếp đến cho hết hạt bắp vào, thêm nước hầm xương sao cho xăm xấp mặt và nấu ở lửa vừa trong khoảng 15 phút.
Tiếp đến, bạn cho vào 5g muối, 10g hạt nêm, 15g đường, đảo đều và đun thêm 5 phút nữa thì bạn cho 30g bơ lạt vào. Đun đến khi bơ tan thì cho hành lá vào là bạn có thể tắt bếp.
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi bắp chín, bạn cho bắp ra dĩa thêm tép xào, thịt heo xào lên trên để ăn cùng là đã có thể thưởng thức ngay rồi đấy.
3Thưởng thức
Món bắp xào nước súp được chế biến từ những hạt bắp nếp vàng ươm, căng mọng. Khi xào lên, bắp vẫn giữ được độ giòn ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước súp hầm từ xương. Nước súp đậm đà, hòa quyện cùng chút béo của bơ, vị mặn mà của nước mắm và vị ngọt của đường rất hấp dẫn.
Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, cùng với cách chế biến nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bắp xào nước súp thơm ngon ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.