linh_449
Linh Linhh
1. Giá trị dinh dưỡng khi kết hợp bơ với mật ong
Hương vị bơ không chỉ tươi ngon, béo ngậy mà còn được yêu thích bởi hàm lượng dưỡng chất tuyệt vời. Trong bơ còn chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, maggie, kali,…
Nổi bật hơn cả là chất oxy hóa tuyệt vời trong bơ không kém cạnh gì bơ sữa, sánh ngang với sữa bò.
Bơ dầm mật ong ngăn ngừa lão hóa, hồi phục cơ thể
Từ lâu, mật ong đã trở thành một trong những bài thuốc dân gian chữa ho, kháng viêm hữu hiệu. Khi kết hợp cùng mật ong, bơ dầm mật ong sẽ tăng hiệu quả gấp đôi trong việc hồi phục sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện thị lực và giữ dáng đẹp da.
2. Cách làm bơ dầm mật ong ngon ngọt
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến ly bơ dầm mật ong ngọt ngon
Bước 1: Sơ chế bơ
Bạn có thể thưởng thức bơ dầm mật ong với 2 cách thức sau:
Cách 1: Phần thịt quả bơ đã sơ chế cho vào tô, dùng muỗng dầm nhuyễn. Rưới mật ong lên, thêm đá bào vào và thưởng thức ngay thôi.
Cách 2: Cho vào máy sinh tố nguyên liệu gồm bơ đã sơ chế, đá bào, mật ong, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí với 3 lá bạc hà và thưởng thức.
Tô bơ dầm mật ong sánh đặc quyện ngọt thanh
Thành phẩm
Bơ béo ngậy hòa cùng mật ong ngọt thanh, thêm các loại hạt dinh dưỡng như hạt bí, hạt điều cùng sẽ tăng hương vị cho món ăn. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để phết ăn kèm bánh mì đấy nhé!
4. Lưu ý chế biến & cách ăn tốt cho sức khỏe
Bơ dầm mật ong vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi hấp thụ liều lượng lớn vào cơ thể sẽ gây tăng cân bởi bơ và mật ong đều cung cấp năng lượng khá lớn.
Thời điểm ăn thích hợp
Để việc ăn bơ dầm mật ong ngon mà vẫn không hại cho sức khỏe, bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:
Ăn bơ dầm mật ong thích hợp cho bữa sáng giàu năng lượng
Ngoài ra việc ăn bơ dầm mật ong sẽ không mang lại tác dụng hoặc có thể phản ứng phụ không mong muốn khi kết hợp với nhiều loại thức ăn sau:
Kết hợp mật ong với cá chép sản sinh chất độc nghiêm trọng
Bên cạnh việc chế biến thức uống, bơ dầm mật ong còn là công thức mặt nạ làm đẹp tự nhiên được các chị em phụ nữ cực mê mẩn. Chỉ cần duy trì đắp mặt nạ khoảng 1 – 2 lần/ tuần, làn da bạn sẽ có độ ẩm tự nhiên tuyệt vời và đẹp không tì vết đấy nhé!
Bơ & mật ong – công thức làm đẹp da tự nhiên cực tốt
Hương vị bơ không chỉ tươi ngon, béo ngậy mà còn được yêu thích bởi hàm lượng dưỡng chất tuyệt vời. Trong bơ còn chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, maggie, kali,…
Nổi bật hơn cả là chất oxy hóa tuyệt vời trong bơ không kém cạnh gì bơ sữa, sánh ngang với sữa bò.
Từ lâu, mật ong đã trở thành một trong những bài thuốc dân gian chữa ho, kháng viêm hữu hiệu. Khi kết hợp cùng mật ong, bơ dầm mật ong sẽ tăng hiệu quả gấp đôi trong việc hồi phục sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện thị lực và giữ dáng đẹp da.
2. Cách làm bơ dầm mật ong ngon ngọt
Nguyên liệu chế biến
- 2 quả bơ chín
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 bát con đá bào
- 6 lá bạc hà
Bước 1: Sơ chế bơ
- Rửa sạch vỏ bơ, khứa 1 đường dọc vỏ.
- Lột sạch vỏ, tách đôi, bỏ hạt. Cắt thành những hình vuông vừa ăn.
- Nhặt sạch lá bạc hà và rửa sạch, để ráo.
Bạn có thể thưởng thức bơ dầm mật ong với 2 cách thức sau:
Cách 1: Phần thịt quả bơ đã sơ chế cho vào tô, dùng muỗng dầm nhuyễn. Rưới mật ong lên, thêm đá bào vào và thưởng thức ngay thôi.
Cách 2: Cho vào máy sinh tố nguyên liệu gồm bơ đã sơ chế, đá bào, mật ong, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí với 3 lá bạc hà và thưởng thức.
Thành phẩm
Bơ béo ngậy hòa cùng mật ong ngọt thanh, thêm các loại hạt dinh dưỡng như hạt bí, hạt điều cùng sẽ tăng hương vị cho món ăn. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để phết ăn kèm bánh mì đấy nhé!
4. Lưu ý chế biến & cách ăn tốt cho sức khỏe
Bơ dầm mật ong vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi hấp thụ liều lượng lớn vào cơ thể sẽ gây tăng cân bởi bơ và mật ong đều cung cấp năng lượng khá lớn.
Thời điểm ăn thích hợp
Để việc ăn bơ dầm mật ong ngon mà vẫn không hại cho sức khỏe, bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:
- Thời điểm ăn bơ dầm mật ong tốt nhất là trước khi ăn hoặc dùng thay thế cho bữa ăn sáng giàu năng lượng. Có thể kết hợp sử dụng làm món sandwich bơ trứng, smoothies bơ,… đa dạng mà vẫn no lâu, không lo béo.
- Đối với những người muốn tăng cân, bơ dầm mật ong thích hợp ăn vào buổi tối, đặc biệt trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ. Đây là thời điểm lý tưởng để cơ thể thư giãn, năng lượng từ bơ mật ong sẽ được tích tụ hấp thụ nuôi dưỡng cơ thể.
- Không nên ăn quá nhiều bơ dầm mật ong trong 1 tuần. Nên xen kẽ nhiều món ăn lành mạnh để có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.
- Lựa chọn mật ong nguyên chất từ những điểm mua uy tín để bảo vệ sức khỏe và tăng hiệu quả dinh dưỡng của món ăn.
Ngoài ra việc ăn bơ dầm mật ong sẽ không mang lại tác dụng hoặc có thể phản ứng phụ không mong muốn khi kết hợp với nhiều loại thức ăn sau:
- Không nên kết hợp bơ dầm mật ong với cơm dễ khiến đau dạ dày.
- Chỉ nên chế biến bơ dầm mật ong cùng nước ấm hoặc nước đun sôi để nguội. Mật ong khi được chế biến với nước đun sôi sẽ biến chất, lượng enzym, khoáng chất và vitamin sẽ bị biến đổi.
- Kết hợp ăn thì là với bơ dầm mật ong vô cùng nguy hiểm, sản sinh những tổn thương gan và mắt nghiêm trọng.
- Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến trong mâm cơm gia đình nhưng khi kết hợp với mật ong dễ gây tiêu chảy, đau bụng.
- Mặc dù việc ăn cùng với hành tây khá ít, tuy nhiên nên tránh việc ăn bơ dầm mật ong quá gần thời điểm ăn hành tây. Axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây khi gặp các axit hữu cơ trong mật ong sẽ sản sinh chất độc có hại cho cơ thể.
- Cuối cùng, cá chép và lá hẹ cũng cấm kị khi ăn với mật ong. Chất độc sản sinh sẽ làm suy yếu hệ tiêu hóa đối với những trường hợp nhẹ, nặng hơn nữa có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Bên cạnh việc chế biến thức uống, bơ dầm mật ong còn là công thức mặt nạ làm đẹp tự nhiên được các chị em phụ nữ cực mê mẩn. Chỉ cần duy trì đắp mặt nạ khoảng 1 – 2 lần/ tuần, làn da bạn sẽ có độ ẩm tự nhiên tuyệt vời và đẹp không tì vết đấy nhé!