TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 người
Bơ xào là một món ăn khá lạ với nhiều người. Tuy nhiên hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của bơ xào khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi. Cùng vào bếp làm món bơ xào tỏi với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm bơ xào tỏi
- 2 trái bơ bin (Pinkerton)
- Dầu ăn
- Tỏi
- Tiêu xay
- Hạt nêm
Mẹo hay: Với món ăn này, bạn hãy chọn bơ bin (hay còn gọi là bơ Pinkerton) còn sống, trái tươi không bị dập hay sâu, có như vậy bơ mới béo, mềm mà không bị đắng.
2Cách làm bơ xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bơ bin mua về, bạn dùng dao hai lưỡi gọt vỏ bơ, cắt bơ thành từng miếng mỏng vừa ăn. Kế đến, ngâm bơ trong nước muối, rửa sạch, vớt ra để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào bơ
Bạn hãy cho chảo lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho bơ vào xào khoảng 3 phút. Nêm vào bơ 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào tiếp khoảng 10 phút cho bơ chín thì tắt bếp.
Xào bơ
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bơ xào tỏi rồi đấy. Bây giờ bạn cho bơ xào ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức ngay thôi. Bạn có thể chấm bơ với nước tương hoặc nước mắm để tăng thêm phần đậm đà.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bơ xào tỏi có hương tỏi phi hấp dẫn. Bơ xanh mướt, bóng đẹp, khi ăn có độ béo mềm vừa phải. Khi chọn loại bơ bin xào, bạn sẽ không cảm thấy đắng mà ngược lại còn rất béo ngon, thấm đậm gia vị.
Bơ xào tỏi