Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm nức mũi, thịt thấm vị

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cá diêu hồng kho tương
  • Cá diêu hồng: 1 con
  • Tương hột 100g
  • Tỏi, ớt, hành lá, tiêu
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước tương.
Nguyên liệu làm món cá diêu hồng kho tương
Nguyên liệu làm món cá diêu hồng kho tương
2Cách làm món cá diêu hồng kho tương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng mua về chúng ta làm sạch, bỏ phần ruột bên. Sau đó, khứa nhẹ 2 đường mỗi bên lưng cá rồi cắt đôi con cá. Tỏi, ớt và tương hột thì các bạn băm nhỏ, hành lá cắt sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cá
Gia vị ướp cá rất đơn giản là ½ muỗng canh tiêu, 2 muỗng nước tương. Chúng ta ướp khoảng 20p để cá được thấm đều gia vị và thơm ngon nhé.
Ướp cá
Ướp cá
Bước 3 Kho cá
Dùng một cái chảo sâu lòng đặt lên bếp, cho 3 - 4 muỗng dầu ăn vào. Lúc dầu vừa nóng, chúng ta cho gừng, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm vào xào cho thơm dưới lửa vừa.
Kho cá
Kho cá
Lúc chảo vừa dậy mùi thơm, cho cá vào áp chảo cho săn cá. Sau đó, chúng ta cho tương hột vào. Nên dùng tương hột băm thay vì để nguyên hột để tương thấm vào cá tốt hơn. Lót gừng bên dưới để da cá không bị dính vào đáy chảo.
Cho tiếp 2 chén nước sôi vào chảo. Sau đó, chúng ta nêm lại cho vừa miệng. Tiếp theo, chúng ta đậy nắp lại kho khoảng 15 - 20 phút cho đến khi nước kho vừa sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá ra dĩa, trang trí thêm hành lá cắt sợi bên trên là có thể đưa ra bàn và thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Gắp miếng cá đã nghe thoang thoảng vị ngọt của tương trong từng thớ cá kết hợp cùng chén cơm nóng chang thêm tí nước kho cá sẽ khiến bạn có thể ăn một lúc đến 3 chén cơm mà chưa chán.
 
Bên trên