Cách làm cá ngân chiên giòn, ngon miệng cho bữa cơm gia đình

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cá ngân chiên giòn
  • 6 con cá ngân
  • Chanh
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Nước mắm chua ngọt
Nguyên liệu làm cá ngân chiên giòn
Nguyên liệu làm cá ngân chiên giòn

2Cách làm cá ngân chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá ngân mua về, bạn hãy cắt bỏ đầu, vây, đuôi, làm sạch ruột. Rửa cá với chanh, muối và nước sạch cho cá bớt mùi tanh, để ráo. Ướp cá với 1/4 muỗng cà phê muối.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên cá
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho cá ngân vào chiên. Thỉnh thoảng trở mặt cho cá chín đều và vàng giòn. Sau đó, bạn vớt cá ra và để cho ráo dầu.

 Chiên cá
Chiên cá

Mẹo hay: Để cá chiên không bị nát, bạn hãy chiên cho 1 mặt của cá vàng giòn rồi mới trở mặt còn lại để chiên tiếp.

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cá ngân chiên gòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn kèm cá ngân chiên với nước mắm chua ngọt và rau sống nhé! Món này ăn cùng với cơm hay bún đều rất ngon.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Cá ngân chiên giòn có hương thơm hấp dẫn. Cá được chiên giòn bên ngoài, thịt bên trong vẫn ẩm mềm, ngọt ngon. Thịt cá chắc, dai, thơm đặc trưng mùi cá biển. Chấm cá ngân chiên giòn với nước mắm càng thêm đậm đà. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thành phẩm
 
Bên trên